Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trao tiêu chí nhà hàng không khói thuốc

Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án 100/ĐA-UBND và trao biển cho 38 nhà hàng khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc.

qx7a6772-1516357263473.jpg 

Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án 100/ĐA-UBND và trao biển cho 38 nhà hàng khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc.
 
An toàn thực phẩm và phòng, chống tác hại thuốc lá đang là vấn đề được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Bởi những hệ quả do hút thuốc lá và sử dụng thực phẩm không an toàn, gây thiệt hại lớn về kinh tế, sức khỏe và hình ảnh của đất nước.
 
Ngày 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện đề án Đề án số 100/ĐA-UBND ngày 26/5/2017 về "nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc" năm 2017 và công bố quyết định công nhận cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc trên địa bàn. 
 
Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Y tế gồm: Thạc sỹ Nguyễn Thùy Linh - Đại diện Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế; Thạc sĩ - bác sỹ Nguyễn Tuấn Lâm - Đại diện tổ chức Y tế thế giới; Thạc sỹ Lê Thị Thu - Đại diện tổ chức Nhịp cầu sức khỏe Canada tại Việt Nam và đại biểu quận Hoàn Kiếm - Ông Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận cùng đại diện các chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận...
 
Trong những năm qua, UBND Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền các văn bản pháp luật, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tuyên truyền vận động và tổ chức ký cam kết phòng chống tác hại thuốc lá đối với các nhà hàng, khách sạn.
 
Theo kết quả khảo sát của 18 phường tại Quận Hoàn Kiếm năm 2017, tỷ lệ nhà hàng, khách sạn đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 76,5%; tỷ lệ nhà hàng, khách sạn đã cam kết thực hiện các tiêu chí phòng chống tác hại thuốc lá là 50,5%. Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm đã tạo ra môi trường trong lành, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách.
 
Trong năm 2018, đề án 100/ĐA-UBND đặt mục tiêu là 60 nhà hàng và  24 khách sạn 3 sao trên địa bàn quận không khói thuốc nhằm hướng đến mục tiêu chung là 100% nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiến được công nhận và gắn biển Đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc.