Niềm vui cho những ai đang mong con: Khám, tư vấn miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

Đây là thông tin không được nhiều người biết đến bởi thường mọi người chỉ biết đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản của các BV như BV Phụ sản trung ương hay BV Từ Dũ.

 benhvienbuudien.jpg
 
Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện
 
Tuy ra đời muộn hơn các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác nhưng Trung tâm hỗ trợ sinh sản của BV Bưu điện đã mang đến niềm vui, hạnh phúc làm cha, làm mẹ cho rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Tính đến tháng 11 năm 2016, trung tâm chính thức đón em bé thứ 500 chào đời bằng kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. 
 
Có rất nhiều trường hợp hàng chục năm chạy chữa không được đã tìm đến Trung tâm và được các y bác sĩ ở đây điều trị thành công, chào đón những thiên thần nhỏ.
 
Đặc biệt có những trường hợp bệnh nhân lớn tuổi như trường hợp bệnh nhân Trần Thị Phúc (52 tuổi).  Chị Phúc đã trải qua nhiều lần sảy thải, thời gian vô sinh là trên 10 năm. Tìm đến với Trung tâm và được trực tiếp điều trị bởi trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản - bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, chị Phúc được chỉ định thực hiện IVF/ICSI và đã cho kết quả thành công và đã sinh một bé gái khỏe mạnh vào cuối năm 2015.
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã cho biết, trước đó, 2 vợ chồng chị Phúc từng chạy chữa ở rất nhiều nơi, trong đó có 2 lần thực hiện IVF viện Bệnh viện Phụ sản Trung ương (1 lần xin trứng, chuyển phôi) nhưng không có thai. Năm 2015, tại Bệnh viện Bưu điện, chị Phúc được chỉ định thực hiện IVF/ICSI và đã cho kết quả chị sinh được một bé gái bụ bẫm, khỏe mạnh cuối năm 2015.
 
Đây là một trong những trường hợp phụ nữ cao tuổi nhất tại Việt Nam được can thiệp chữa vô sinh thành công
 
Theo thống kê từ Trung tâm hỗ trợ sinh sản, có những ngày gần như tất cả các ca điều trị vô sinh hiếm muộn thực hiện các biện pháp như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đều thành công.
 
Từ ngày 26/2/2018 đến ngày 4/3/2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu điện sẽ tổ chức khám, tư vấn, xét nghiệm, siêu âm miễn phí cho tất cả bệnh nhân đến khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại Trung tâm.
 
Đây là hoạt động thiết thực của các y bác sĩ BV Bưu điện hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1956 – 27/2/2018).
 
Tiền thân của Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh Viện Bưu Điện là bộ phận điều trị hiếm muộn thuộc khoa Sản. Với sự giúp đỡ của Thứ trưởng bộ Y Tế - tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến, kể từ năm 2005, bộ phận này đã bắt đầu có các hoạt động về chuyên môn như gửi bác sĩ, cử nhân sinh học đi học chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, đầu tư mua trang thiết bị chuyên dụng cho labo.
 
Ngày 1/6/2013, Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh Viện Bưu Điện được chính thức thành lập. Hiện nay, trung tâm đón nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày.