Học tiếng Anh: Khi công nghệ vào cuộc!

Tốn thời gian, tốn công sức và tiền bạc để học tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp tốt với người nước ngoài; Giỏi ngữ pháp, biết nhiều từ, nghe hiểu nhưng phát âm không chuẩn,… là “căn bệnh nan y” của người học tiếng Anh. Tin vui là sự phát triển của công nghệ đã mang đến “trợ thủ” đắc lực cho các bạn trẻ đang nỗ lực học tiếng Anh.

Vấn đề của người Việt

Theo bảng xếp hạng về Chỉ số thông thạo Anh ngữ EPI (English Proficiency Index) được nghiên cứu bởi tổ chức EE (Education First), Việt Nam được xếp hạng ở mức độ thấp với chỉ số ranking 33 so với các nước khác trên thế giới và xếp hạng 9 trong số 14 quốc gia được nghiên cứu ở châu Á (PV). Nhiều nguyên nhân chỉ ra, nhưng thiếu tự tin, không nhận ra âm tiếng Anh hay phản xạ kém là những hạn chế thường gặp, khiến việc học tiếng Anh của học viên người Việt gặp nhiều khó khăn và kém hiệu quả.
 
20171008hanh1.png
 
Bất cứ ai thường xuyên theo dõi mạng xã hội sẽ biết đến video có tên "Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt" (tác giả là thầy giáo dạy tiếng Anh, Dan Hauer) mục đích chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm của các giáo viên tiếng Anh người Việt. Ông Hauer đã lấy các đoạn hội thoại của người Việt cho bố mẹ mình - những người Mỹ bản xứ - nghe. Kết quả là bố mẹ ông không hiểu được phần lớn những câu tiếng Anh mà giáo viên Việt nói, vì họ mắc những lỗi phát âm cơ bản như nhấn sai trọng âm, quên âm cuối, phát âm sai, nuốt âm...
 
Đồng quan điểm, chuyên gia Alan Schwart- CEO của EnglishCentral (Mỹ) cho biết: “Nhược điểm chính của các ứng dụng, dịch vụ học tiếng Anh hiện nay là phần tương tác với giáo viên bản địa khá ít, gần như không có. Điều này làm hạn chế khả năng nghe nói của học viên và lâu dần khiến người học thấy nản”.
 
20171018hanh2.jpg
 
Khi công nghệ vào cuộc
 
Một trong những “tân binh” đào tạo trực tuyến chuẩn Anh-Mỹ “gây sốt” thời gian qua là VNPT MyEnglish (sản phẩm của Tập đoàn VNPT). Với điểm mạnh là ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói, có nhiều video clip, âm thanh vô cùng lôi cuốn và đặc biệt là tính năng tương tác 1-1 với giáo viên bản địa... giúp học viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe- nói, vốn vẫn được đánh giá là yếu.
 
Tại sao VNPT MyEnglish được coi là giải pháp triệt để và hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe nói của người Việt?
 
20171018hanh3.jpg
 
Điểm khác biệt của VNPT MyEnglish là tính tương tác cực cao nhờ công nghệ lõi từ đối tác EnglishCentral và nền tảng công nghệ hiện đại của VNPT, phục vụ được mọi đối tượng người học từ doanh nhân, người đi làm, sinh viên, học sinh, và phục vụ được cho cả các công ty, doanh nghiệp có mục đích đào tạo nhân viên tiếng Anh hiệu quả, cũng như các trường học.
 
Công nghệ nhận diện giọng nói thông minh
 
Một trong những tính năng độc đáo và ưu việt của VNPT MyEnglish đó là có thể ghi lại giọng nói và nhận phản hồi của hệ thống về cách phát âm. Công nghệ Intelli Speech (nói và ghi âm giọng của mình) sẽ cho biết khả năng phát âm chính xác của học viên theo thang điểm từ 0% đến 100% khi so sánh với giọng bản ngữ, hệ thống sẽ phân tích ngữ âm từng từ, chỉ ra lỗi phát âm sai giúp học viên sửa lỗi, và luyện tập đạt chuẩn quốc tế.
Điều đáng nói, công nghệ nhận diện giọng nói giúp học viên có cảm giác như đang được học trực tiếp với giáo viên bản ngữ nhưng với chi phí thấp hơn đã thỏa mãn được các mục tiêu: hiệu quả và chi phí thấp.
 
GoLive! Học với giáo viên nước ngoài
 
Điểm cộng đáng chú ý của VNPT MyEnglish là tính năng học với giáo viên nước ngoài.Học viên có thể đặt lịch GoLive với giáo viên nước ngoài với chất lượng đạt chuẩn phát âm bản địa. Các giáo viên được lựa chọn theo quy chuẩn, sẽ thảo luận trực tiếp về các chủ đề mà người học lựa chọn. Với hai hình thức GoLive là Video Lessons và Open Talk vừa giúp người học dễ dàng thực hành giao tiếp với các chủ đề khác nhau, ưu tiên các chủ đề phù hợp với từng mục đích học tập, vừa giúp kiểm tra được chính kết quả học tập của mình, sự tự tin trong giao tiếp của mình.
 
20171018hanh4.jpg
 
Khánh Vy- Sinh viên Học viện Ngoại giao, hiện là MC Chương trình bản tin quốc tế của VTC, MC của hai chương trình về tiếng Anh trên VTV là Crack’em up và Pre show của 8 IELTS chia sẻ: “Nghe nói nhiều thành quen, cảm giác thích học và giúp học viên tự tin, phấn khích học nhiều hơn nữa”.
 
Đăng ký sử dụng VNPT MyEnglish như thế nào?
 
Có 3 gói cước cho khách hàng lựa chọn từ Standard, Premium và Platinum, với giá cước chỉ từ 83.000 đồng/tháng được thiết kế linh hoạt. Chỉ cần truy cập website myenglish.com.vn trên trình duyệt, nhấp vào “Đăng ký” hoặc “ĐĂNG KÝ NGAY Học thử Miễn phí”, người học có thể trải nghiệm ngay cùng VNPT MyEnglish. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ 19001809 và truy cập tại: www.myenglish.com.vn. Hãy đăng ký tài khoản ngay để dùng thử dịch vụ miễn phí.