Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng kỷ niệm 20 năm Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/8/1997 - 12/8/2017), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã nhận được thư chúc mừng của TS. Trương Minh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là một niềm vui và là sự động viên khích lệ to lớn đối với các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Cổng TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông xin giới thiệu toàn văn bức thư:

20170810-m1-BT.JPG
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn
 
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, viên chức Nhà xuất bản lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và xin được cùng chia sẻ niềm vui lớn với các đồng chí.
 
Nhìn lại chặng đường lịch sử, không thể không nhắc đến hai sự kiện quan trọng của ngành Bưu điện nói riêng và ngành Xuất bản nói chung. Đó là ngày 12/8/1997, Nhà xuất bản Bưu điện được thành lập theo quyết định số 463/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện; và theo thời gian, cùng với sự phát triển của Ngành, ngày 17/12/2008, Nhà xuất bản Bưu điện đổi tên thành Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1882/QĐ-BTTTT. Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã thực sự kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời mở rộng chức năng, nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt Nhà xuất bản có thêm nhiệm vụ xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
 
Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, của tập thể cán bộ viên chức, của mỗi biên tập viên, kỹ thuật viên cùng sự lớn mạnh không ngừng của đội ngũ tác giả, cộng tác viên đã mang đến cho độc giả trong và ngoài nước nhiều đầu sách hay, có giá trị, đóng góp không nhỏ vào quỹ đạo đang vận hành như vũ bão của thị trường sách Việt Nam, đồng thời tiến dần hội nhập với thị trường sách thế giới. Một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về tuyên truyền và bảo vệ chủ quyền, biên giới, lãnh thổ quốc gia,... được dịch và xuất bản bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung,... là minh chứng cho sự nhanh nhạy, đi đúng hướng của Nhà xuất bản, xứng đáng với vai trò người lính tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng; là cánh cửa mở ra kho tri thức vô tận của ngành Thông tin và Truyền thông.
 
Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đang có những bước đi vững chắc nhờ việc chủ động tiếp cận và làm chủ các công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xuất bản mà nổi bật là xuất bản điện tử. Đặc biệt, Nhà xuất bản đã biết đón bắt xu hướng và thời cơ, là Nhà xuất bản đầu tiên và duy nhất hiện nay xây dựng và đưa vào vận hành hai hệ thống là Sàn giao dịch sách in và Sàn giao dịch sách điện tử trực tuyến. Đây được xem như hai mô hình có tính đột phá của Nhà xuất bản nói riêng và ngành Xuất bản nói chung. Tôi tin tưởng rằng Nhà xuất bản sẽ luôn tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo, biết tận dụng hết khả năng và khai thác tiềm năng của một nhà xuất bản trực thuộc Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.
 
Một lần nữa, tôi xin chúc mừng thành công của các đồng chí, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, chúc Nhà xuất bản tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền Thông nói riêng và quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của đất nước nói chung!
 
Chào thân ái!
  
                                                                                                               Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2017
 
                                                                                                   TS. Trương Minh Tuấn
                                                                                                        Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng
                                                                                                        Bí thư Ban Cán sự Đảng
                                                                                                         Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông