Tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn ngành TT&TT hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân, sáng nay (ngày 16/5), tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Công đoàn TT&TT Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu của toàn Ngành năm 2016.

 20170516-DH5.JPG
Các đại biểu tham dự Lễ tôn vinh làm lễ dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Tham dự buổi lễ có ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ thi đua Khen thưởng - Bộ TT&TT; ông Nguyễn Tử Phương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT và 143 cán bộ, công nhân viên chức (CBCNVC) và người lao động tiêu biểu đại diện cho hơn 77.000 CBCNVC ngành TT&TT.
 
20170516-DH4.JPG
 Hình ảnh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT
 
Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT là kết quả đạt được trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của CBCNVC và người lao động. Phong trào đã trở thành một nét đẹp văn hóa, là nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của ngành đi đầu trong việc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, đồng thời là minh chứng cụ thể về sự chủ động, sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của ngành, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động.
 
20170516-DH1.JPG
 Ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam phát biểu tại Lễ tôn vinh
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cho biết, Ban Thường vụ Công đoàn đánh giá cao phong trào CBCNVC và hoạt động của các cấp công đoàn trong năm qua, đặc biệt là các phong trào thi đua mang ý nghĩa thiết thực, gắn liền với lợi ích cũng như khích lệ tinh thần của người lao động. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến là những tấm gương tiêu biểu của truyền thống và cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng, là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.
 
Để phát huy những kết quả đã đạt được, báo cáo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành nêu rõ, các đơn vị, cá nhân cần tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, phát huy phẩm chất cần cù, sáng tạo, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và gắn bó với đơn vị.
20170516-DH2.JPG
 Các đại biểu tham dự Lễ tôn vinh
 
Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCNVC và người lao động đối với cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi nhất để CBCNVC phát huy tốt nhất vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình cho Ngành và cho xã hội đáp ứng các yêu cầu trong tình hình phát triển mới.
 
Chú trọng công tác tôn vinh, khen thưởng kịp thời và nhân rộng gương điển hình tiên tiến; có các chế độ ưu đãi đối với các cá nhân điển hình tiên tiến; Công đoàn Ngành sẽ cùng với công đoàn các cấp tạo mọi điều kiện để các tập thể, cá nhân phát huy tối đa khả năng của mình để người lao động ngành TT&TT xứng đáng là giai cấp tiên phong, gương mẫu đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
20170516-DH3.JPG
Đại diện các lao động tiêu biểu ngành TT&TT giao lưu tại Lễ tôn vinh

20170516-b1.jpg

Tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT