Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kì 3.

Chiều 6/01/2017, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3.
 
20160107-m1.jpg
Các thành viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ nhiệm kì 3.
 
Báo cáo kết quả công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ trong nhiệm kì 2 cho thấy: Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã có nhiều đóng góp trong việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước, trong đó đáng lưu ý là sự kiện Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ thường niên, có vai trò chuyển tải những thông điệp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các vấn đề liên quan trong quá trình mở cửa, hội nhập quốc tế.
 
Bên cạnh đó là các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Ấn Độ như: Ngày Cộng hòa (26/1/1950); Ngày Độc lập (15/8/1947) và ngày sinh của các vị lãnh đạo tiền bối Ấn Độ, lễ hội ánh sáng Diwali...
 
Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ cũng có nhiều hoạt động trong vai trò cầu nối cho sự hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học và kĩ thuật. Trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, Hội đã chủ động đề xuất với các tổ chức đối tác Ấn Độ tại Việt Nam lên tiếng và có những hoạt động ủng hộ thiết thực.
 
Đại hội cũng thông qua danh sách 53 thành viên Ban chấp hành. Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhiệm kì 3.
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ đã tặng Bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ vì những đóng góp tích cực trong việc củng cố phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước./.