Đại sứ của nước mạnh về công nghệ thông tin

Đây là kỳ vọng và cũng là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, ông Nguyễn Ngọc Sơn, khi nói về chiến lược của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

20161127-m1.jpg
20161127-m2.jpg
20161127-m3.jpg
Đoàn thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Mở đầu chuyến công tác tại Cộng hoà Pháp từ 26/11, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thông báo tình hình ngành Thông tin Truyền thông đến ngài Đại sứ. Bộ TT&TT quản lý nhà nước 5 lĩnh vực mũi nhọn của kinh tế kỹ thuật, báo chí xuất bản. Hoạt động của ngành đang hết sức sôi động, trong đó nổi bật là Bộ vừa quyết định chặn 10 triệu SIM rác để đẩy lùi tình trạng tin nhắn rác trong lĩnh vực viễn thông.
 
Ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh là các công nghệ hiện đại đang được triển khai vào tất cả các lĩnh vực của xã hội. Tham vọng của Bộ là đưa Việt Nam thành nước mạnh về CNTT. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn ngài Đại sứ không chỉ là đại diện của Việt Nam tại Pháp mà còn là đại diện của một nước mạnh về công nghệ thông tin trong tương lai mà Bộ đang nỗ lực xây dựng.

Trong chuyến công tác này, Bộ TT&TT sẽ hội đàm với Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Kỹ thuật số Pháp, Tập đoàn Ericsson và các doanh nghiệp công nghệ đang có mặt ở thị trường Pháp... Bộ cũng sẽ ký kết hợp tác về xây dựng chính phủ điện tử với nước bạn.
 
20161127-m4.jpg
20161127-m5.jpg
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tặng tranh gạo, tranh tem và điện thoại made in Vietnam cho ngài Đại sứ.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cam kết sẽ hỗ trợ Sứ quán Việt Nam tại Pháp trong công tác thông tin đối ngoại. Đây cũng là một trong 5 lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Bộ.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Pháp bày tỏ sự đồng lòng với chiến lược phát triển của Ngành và mong muốn chiến lược sớm trở thành hiện thực. Bản thân ông sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp đặc biệt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
 
Trong nhiều năm qua, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Pháp luôn phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Pháp được coi là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất của châu Âu cho các dự án phát triển hạ tầng cơ sở viễn thông Việt Nam và góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông nói riêng và phát triển kinh tế nói chung của Việt Nam.
 
Nguồn: Theo VietnamNet