Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Đoàn cán bộ Đại học Công nghệ Sydney

Chiều ngày 17/11/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tiếp Đoàn cán bộ Trường Đại học Công nghệ Sydney - UTS, Úc do ông Lan Burnbett, Hiệu trưởng Khoa Công nghệ và Kĩ thuật, Đại học UTS làm trưởng đoàn.

20161117-u2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tiếp đoàn lãnh đạo Đại học UTS, Úc

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực về 5G, IoT, phân tích dữ liệu, robot và tính toán lượng tử.
 
Ông Lan Burnbett, Hiệu trưởng Khoa Công nghệ và Kỹ thuật, Đại học UTS cho biết, Trường Đại học UTS được thành lập năm 1998 có các khoa đào tạo về thiết kế, kiến trúc và xây dựng, kỹ thuật và CNTT, khoa học, khoa học y tế… Trường hiện có 39.000 sinh viên, 11.000 nghiên cứu sinh, 1.600 sinh viên nghiên cứu, 10.500 sinh viên quốc tế và 3.100 nhân viên toàn thời gian. Hiện tại, CNTT là lĩnh vực đào tạo lớn của nhà trường với cơ sở hạ tầng hiện đại, nằm gần cảng Sydney và nhà hát Sydney...
 
Cũng tại buổi tiếp, ông Eryk Dultkiewicz, Hiệu trưởng Khoa Máy tính và Truyền thông thuộc UTS, cho biết nhà trường cũng mạnh về đào tạo an toàn thông tin và đang tiếp nhận sinh viên từ các trường đến nghiên cứu và sinh viên giỏi sẽ được trường cấp học bổng.
 
Đại học Công nghệ Sydney, Úc được biết đến với sự thành công và có cam kết duy nhất trong đào tạo và nghiên cứu với các công ty Intel, IBM, HP, Google và các nhà cung cấp công nghệ tại Úc và các địa phương khác.
 
Được biết, Trường Đại học Công nghệ Sydney có một số hợp tác tại Việt Nam như hợp tác thành lập một Trung tâm nghiên cứu với trường Đại học quốc gia Hà Nội, mở một phòng thí nghiệm công nghệ cao với Khu công nghệ cao Hòa Lạc, phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) trong vụ việc Formosa Hà Tĩnh và đào tạo IoT cho các cán bộ cấp cao của VNPT.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng hoan nghênh Trường Đại học Công nghệ Sydney đã có những đề xuất hợp tác với Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được Chính phủ Việt Nam chọn là 1 trong 8 trường Đại học trọng điểm được đào tạo an toàn thông tin. Thứ trưởng mong muốn, Đại học Công nghệ Sydney có thể hỗ trợ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong công tác đào tạo lĩnh vực này./.