MobiFone miễn phí 100 phút gọi trong 5 ngày cho thuê bao Hà Tĩnh, Quảng Bình

Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần san sẻ khó khăn, trợ giúp bà con vùng bão lũ tại các tỉnh miền Trung, MobiFone đã miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày (từ 16 - 20/10/2016) với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình.

20161018-m2.jpg
Nhiều cửa hàng giao dịch của MobiFone tại Quảng Bình đã bị ngập lụt.
 
Trong những ngày qua (từ 13-16/10), các tỉnh miền Trung đã phải hứng chịu lượng mưa kỷ lục trong lịch sử. Số liệu quan trắc từ cơ quan khí tượng thủy văn cho thấy, tỉnh Quảng Bình có mưa lớn với lưu lượng đạt kỷ lục 700 - 1.000 mm, cao nhất từ trước đến nay. Theo báo cáo nhanh của Chi cục Phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung, tính đến ngày 15/10, mưa lũ đã làm 3 người chết, 5 người mất tích và 12 người bị thương, 57.000 hộ dân bị ngập. Tại Hà Tĩnh, mưa lớn từ thượng nguồn đổ về kết hợp với thủy điện Hố Hô xả lũ khiến cho nhiều nhà dân bị thiệt hại nặng.
 
Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ TT&TT, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã lên kế hoạch ứng phó với diễn biến mưa lũ. Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của MobiFone đã vào vùng rốn lũ, không chỉ hỗ trợ công tác phòng chống lụt bão, mà còn hỗ trợ người dân vùng lũ trong các công tác cứu nạn và thông suốt liên lạc.
 
Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần san sẻ khó khăn,trợ giúp bà con vùng bão lũ tại các tỉnh miền Trung, MobiFone đã thực hiện hỗ trợ miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình. Thời gian hỗ trợ cho thuê bao ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình từ ngày 16 - 20/10/2016. Với chương trình này, MobiFone hỗ trợ các thuê bao tại miền Trung trong việc thông tin liên lạc nắm bắt thông tin về người thân, động viên và chủ động khắc phục vượt qua thời gian khó khăn. Trong mưa lũ, tại một số địa phương miền Trung xảy ra tình trạng cô lập, bị chia cắt về giao thông. Thông tin liên lạc càng trở thành phương tiện sống còn để kết nối mọi người, cập nhật từng giờ, từng phút diễn biến của mưa lũ và những thông tin chỉ đạo phòng chống lũ lụt, hướng dẫn cách khắc phục hậu quả của chính quyền các địa phương.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới tình hình thời tiết còn có khả năng diễn biến thất thường khi lũ miền Trung chưa kịp rút thì sáng 16/10 cơn bão số 7 đã đi vào biển Đông. MobiFone chỉ đạo các đơn vị quản lý 9 tỉnh ven biển theo dõi sát mọi diễn biến của thời tiết, chuẩn bị các hạng mục theo phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo nguồn lực ứng cứu thông tin tại chỗ, chủ động ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo giữ vững thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và chỉ đạo của chính quyền các địa phương.MobiFone đã gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi, kịp thời  bổ sung các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy… đồng thời tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.
Nguồn: PV (ICTNews)