Phú Thọ tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

Ngày 14/10/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017) và phát động cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” trên tổng đài Viettel.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Phan Quang Thao - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phạm Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Thủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng dự có đại diện lãnh một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Viettel Phú Thọ; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương.

20161014-M010.jpg

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông giải đáp một số nội dung các phóng viên báo chí quan tâm 
 
Thay mặt Ban tổ chức, đại diện các ngành của tỉnh đã thông báo đến các cơ quan thông tấn báo chí những nội dung chính của Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh; bối cảnh và những thành tựu cơ bản của Phú Thọ sau 20 năm tái lập; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Theo đó, Chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất sẽ được tổ chức trang trọng vào 20h00 ngày 30/12/2016 tại sân khấu ngoài trời Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì với chương trình nghệ thuật dặc sắc và màn bắn pháo hoa tầm cao.
 
Tại buổi họp báo, Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Phú Thọ đã phát động và hướng dẫn cách thức tham gia cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” trên tổng đài Viettel, thời gian bắt đầu từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/12/2016. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trong và ngoài tỉnh. Để tham gia, người dự thi gọi điện thoại đến Tổng đài 1068 (hoặc 04.1068) của Viettel để trả lời 3 câu hỏi và 1 câu dự đoán số lượt người tham gia. Người dự thi có thể truy cập vào địa chỉ htttp://phutho.gov.vn/125nam trên Cổng giao tiếp điện tử tỉnh để tìm hiểu thông tin về Bộ Câu hỏi - Hỏi đáp của Cuộc thi. Đây là bước khởi đầu để tạo lập kênh thông tin tuyên truyền quảng bá hình ảnh của tỉnh qua kênh thông tin của các doanh nghiệp viễn thông Phú Thọ.
 
20161014-M020.jpg
Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đặt câu hỏi xung quanh việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 125 năm thành lập và lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh
 
Xung quanh việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 125 năm thành lập và lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự đã nêu ra các câu hỏi như: Điều kiện, cách thức tổ chức chương trình nghệ thuật; nội dung trọng tâm tuyên truyền 125 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh; hỗ trợ, tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp; đầu mối cung cấp thông tin…
 
Giải đáp các câu hỏi phóng viên nêu ra, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin rõ các nội dung được quan tâm đề cập cũng như tiến độ các công việc đã và đang được triển khai phục vụ cho lễ kỷ niệm giúp cho phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí nắm bắt thông tin một cách thấu đáo, đầy đủ để kịp thời tuyên truyền. Các đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền những thành tựu nổi bật của Phú Thọ sau 125 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh; các hoạt động trước, trong và sau lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh rộng rãi tới công chúng trong, ngoài tỉnh nhằm tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần tổ chức thành công Lễ kỷ niệm./.