Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Chiều 4/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong Gil.

161004-ta2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Tại buổi tiếp, ông Kim Myong Gil đã trình bày báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế, chính trị của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ TT&TT Việt Nam đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước về lĩnh vực TT&TT.

Ông Kim Myong Gil chia sẻ: Triều Tiên sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin. Triều Tiên tự hào là quốc gia có nguồn nhân tài dồi dào và hệ thống giáo dục nhân tài chặt chẽ, quy củ. Các hạt giống về công nghệ thông tin tại Triều Tiên được phát hiện và đưa vào giáo dục từ cấp hai, sau đó được tuyển thẳng vào đại học, do đó khi ra trường hầu hết các bạn còn rất trẻ, có thể vận dụng sức trẻ và sáng tạo của mình để tạo ra các sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ đất nước.
 
Triều Tiên sẵn sàng chia sẻ nguồn lực về con người cũng như công nghệ với Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới sẽ có thể ký một số thỏa thuận hợp tác với Việt Nam để hai nước có thể phát triển mạnh mẽ hơn về công nghệ thông tin nói riêng và lĩnh vực TT&TT nói chung, ông Kim Myong Gil nhấn mạnh.
 
161004-ta1.jpg
 Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng  tặng lưu niệm ông Kim Myong Gil, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên  bức tranh tem của Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá cao sự hỗ trợ nguồn lực của Triều Tiên đối với Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là những đóng góp tích cực trong sự phát triển lĩnh vực TT&TT. Những nỗ lực này đã góp phần nâng cao sự tin cậy chính trị, tạo cơ sở mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, với tinh thần hai bên cùng có lợi.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định trong thời gian tới sẽ nỗ lực hỗ trợ và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là TT&TT. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã tặng ông Kim Myong Gil, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam bức tranh tem của Việt Nam./.