Hơn 150 cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo đài được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Sáng nay (14/9), tại TP Cần Thơ, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tâp viên năm 2016. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã tới tham dự Hội nghị.

2016914-m2.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị
 
Hội nghị đã thu hút hơn 150 học viên là cán bộ, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và báo chí ngành trên phạm vi toàn quốc. Trong ba ngày, các giảng viên đến từ Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng), Học viện An ninh nhân dân ( Bộ Công an) sẽ trao đổi, thảo luận với các học viên về chiến lược của một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định: báo chí thực sự là hạt nhân trong công cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống diễn biến hòa bình và các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các hoạt động thông tin đối ngoại đã chuyển tải ra thế giới những thông tin sinh động, đa chiều về đất nước, con người Việt Nam thanh bình, năng động và giàu tiềm năng phát triển.
 
Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của báo chí trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, đặc biệt là trong công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Thông qua công tác tuyên truyền, báo chí đã định hướng tốt dư luận và tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.
 
“Những năm qua, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trên cả nước đã được triển khai thực hiện toàn diện, ngày càng đi vào nề nếp và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả trên có sự góp phần to lớn của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo, đài trong nước” - Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, hội nghị tập huấn lần này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về quốc phòng, an ninh cho các phóng viên, biên tập viên chuyên về quốc phòng, an ninh của các báo đài. Mặc dù hàng năm, Bộ TT&TT đều có thông báo, định hướng đến các cơ quan báo chí, nhưng những đợt tập huấn như lần này sẽ cập nhật đầy đủ cho các phóng viên, biên tập viên nắm được, có tư liệu để viết bài định hướng tốt dư luận và tạo được sự đồng thuận trong xã hội.
 
Công tác giáo dục quốc phòng an ninh có nhiều công việc, bao gồm: công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; giáo dục công tác quốc phòng, an ninh trong trường học; giáo dục quốc phòng, an ninh toàn dân. Báo chí thực hiện giáo dục quốc phòng, an ninh toàn dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng…
 
“Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn mong đợi những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam; không ngừng học tập, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, chuyên môn đạo đức nghề nghiệp, đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, vượt qua khó khăn, khắc phục hạn chế để thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực, kịp thời xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh. /.