Giải thưởng CNTT-TT TPHCM: “Công nghệ số đồng hành cùng Thành phố văn minh, hiện đại”

Sáng ngày 16/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức buổi họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT - TT) TPHCM lần thứ 8. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2008 với đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động hoặc có triển khai ứng dụng CNTT - TT.

2016818-m1.jpg
Phó Giám đốc Sở TT&TT Lê Quốc Cường phát biểu tại buổi họp báo
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM nhấn mạnh chủ đề Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần VIII là: “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh, hiện đại”. Theo đó, công nghệ số sẽ được ứng dụng một cách toàn diện vào các hoạt động nhằm đem lại hiệu quả cao trong quản lý kinh tế, hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công cho người dân, góp phần đưa TPHCM sớm trở thành thành phố văn minh, hiện đại; là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Giải thưởng năm nay tiếp tục được chia làm 6 nhóm bao gồm: đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TPHCM; sinh viên ngành CNTT –TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.
 
Sau bảy năm tổ chức, giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Giải thưởng đã được xét trao cho 65 sản phẩm dịch vụ, 29 tập thể đơn vị, 7 cá nhân và 15 sinh viên.  Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, từ đó khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT.
 
Thời gian bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia từ ngày 01-8 đến ngày 30-9. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các đơn vị, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ. Mọi chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia giải thưởng tháng 10/2016.  Lễ trao giải chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 11/ 2016.
Nguồn: Sở TT&TT TPHCM