Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Ngày truyền thống ngành TT&TT

Sáng ngày 25/8, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm Ngày truyền thống ngành TT&TT (28/8/1945 – 28/8/2016). Tới dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng nguyên lãnh đạo Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT qua các thời kỳ, các Thứ trưởng Bộ TT&TT, các cán bộ hưu trí ngành TT&TT và các cán bộ công tác tại Ban ATK.

2016825-u1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết ngày 19/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống ngành TT&TT Việt Nam. Đây là năm đầu tiên toàn ngành TT&TT tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống vẻ vang sau khi được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định nhằm khẳng định vai trò, vị trí của ngành TT&TT đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có 859 cơ quan báo, tạp chí in; 126 cơ quan báo, tạp chí điện tử; gần 18.000 nhà báo đã được cấp thẻ; 67 đài PTTH và 32 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền với khoảng 180 kênh chương trình PTTH quảng bá, 122 kênh truyền hình trả tiền; Cả nước hiện có 63 Nhà xuất bản, 1.500 cơ sở in và trên 13.000 cơ sở phát hành; số lượng sách xuất bản hàng năm khoảng 24.000 cuốn; Tổng số thuê bao điện thoại di động đạt trên 126 triệu thuê bao, tỉ lệ phủ sóng di động trên toàn quốc đạt 95%. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp viễn thông năm 2015 đạt gần 526.132 tỷ đồng; nộp ngân sách ước đạt 48.247 tỷ đồng; lĩnh vực CNTT hiện đang có trên 15.000 doanh nghiệp hoạt động; kim ngạnh xuất khẩu điện thoại và linh kiện hàng năm đạt hơn 32 tỷ USD; tổng doanh thu công nghiệp CNTT năm 2015 đạt hơn 20 tỷ USD; mạng lưới bưu chính hiện có trên 12.738 điểm, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm; 91,7% số xã trong cả nước có báo Nhân dân đến trong ngày.
 
2016825-u2.jpg
Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, Bộ TT&TT có được thành tích đáng tự hào đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, công nhân viên đang công tác trong Ngành còn có sự động viên, khích lệ, ủng hộ của các đồng chí cán bộ lão thành, các cán bộ hưu trí là yếu tố rất quan trọng góp phần vào các thành tích chung của Ngành để quyết tâm thực hiện thành công chiến lược tăng tốc “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT”.
 
"Tại buổi gặp mặt hôm nay, các cơ quan, đơn vị trong Bộ, trong Ngành phải thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với các bác lão thành cách mạng, các cán bộ hưu trí để lắng nghe ý kiến của các bác, tăng cường sự gắn bó nghĩa tình giữa cơ quan, cán bộ, công nhân viên đang công tác với các bác lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí để kịp thời thăm nom, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
 
Tới dự buổi gặp mặt, ông Đỗ Trung Tá - nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, chia sẻ: Sự phát triển của Ngành thời gian qua là dấu ấn đáng tự hào. Từ lâu CNTT được xác định là nguồn thu của Ngành trong tương lai. Chính vì vậy, đầu tư của Ngành cho CNTT cũng như sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với CNTT đã được bắt đầu từ sớm. Từ việc ra đời Luật giao dịch điện tử, CNTT, Viễn thông, Bưu chính, An toàn thông tin... là hành lang pháp lý đầy đủ cho sự phát triển và hội nhập của ngành TT&TT. Nguyên Bộ trưởng Đỗ Trung Tá cũng bày tỏ vui mừng khi được biết trong thời gian qua, Bộ TT&TT luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin và tăng cường đầu tư cho an toàn an ninh thông tin. 
 
Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông - ông Mai Liêm Trực phát biểu vui mừng trước những kết quả của Ngành trong lĩnh vực quản lý năm 2015. Đặc biệt, Ngành đã vượt qua đợt tái cấu trúc mạnh mẽ và các doanh nghiệp lớn, các cơ quan truyền thông có thành tích tốt.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban liên lạc ATK, ông Hoàng Châu Kỳ, Trưởng Ban liên lạc đã chia sẻ một số hoạt động Ban ATK đã triển khai, góp phần làm cho ngành TT&TT phát triển rạng rỡ trong thời kỳ đầu thành lập cho tới nay./.