VNPT và Microsoft hợp tác chiến lược đẩy mạnh phát triển CNTT

Song hành cùng VNPT, Microsoft tiếp tục củng cố cam kết hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh hạ tầng CNTT và xây dựng một ngành CNTT&TT hiện đại, lành mạnh nhằm mang lại những lợi ích thiết thực.

20160711-m1.jpg
 
Ông Lương Mạnh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc VNPT (bìa trái) và ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ký kết hợp tác.
 
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình tư vấn, cung cấp và triển khai các lĩnh vực CNTT trọng tâm. Đồng hành cùng VNPT, sự kiện này đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Tham dự lễ ký kết có ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT; ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước Microsoft Việt Nam; ông Phạm Đức Đăng Khoa, Giám đốc Pháp chế Microsoft Việt Nam cùng đại diện hai phía.
 
Một trong những trọng tâm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT), cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển CNTT. Với vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều Chính phủ trên toàn cầu, Microsoft đã vạch ra một chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020, và phần chủ chốt là hỗ trợ Việt Nam củng cố và xây dựng nền tảng CNTT tiên tiến. Theo thỏa thuận với VNPT, hai bên sẽ cùng hợp tác trong các “Lĩnh vực trọng tâm” bao gồm: Điện toán đám mây, An toàn bảo mật thông tin, Thành phố thông minh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT nhấn mạnh: “VNPT hiện đang tích cực tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm mới trong đó có các ứng dụng an toàn, bảo mật thông tin và các ứng dụng khác trên nền tảng điện toán đám mây; phát triển nền tảng, ứng dụng cho thành phố thông minh… Trong các lĩnh vực này, Microsoft là nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm và đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, để kết hợp thế mạnh của hai bên, VNPT và Microsoft Việt Nam đã thảo luận và đàm phán để đi đến quyết định hợp tác trong các lĩnh vực Điện toán đám mây, An toàn bảo mật thông tin và Thành phố thông minh và cam kết sẽ mang lại những sản phẩm và giải pháp ứng dụng được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng”.
 
20160711-m2.jpg
 
Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT và ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cùng đại diện hai phía chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.
 
Cụ thể hơn, thỏa thuận sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong khuôn khổ sau đây: Hợp tác phát triển, triển khai và cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây; Hợp tác trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin; và hợp tác xây dựng và triển khai các dự án thành phố thông minh dựa trên nền tảng của Microsoft CityNext tại các tỉnh thành của Việt Nam thuộc các lĩnh vực bao gồm nhưng không giới hạn: Y Tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính quyền Điện tử thông minh...
 
“Với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn, xây dựng, triển khai CNTT, Microsoft liên tục là khách mời và cố vấn công nghệ danh dự của nhiều Chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp. Hợp tác song phương giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft sẽ là cơ hội để hai phía đồng hành triển khai và mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chắc chắn rằng với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất, Microsoft sẽ đồng hành cùng VNPT để hỗ trợ Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp, giúp triển khai nhanh và hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng CNTT, đưa ra những dịch vụ và giải pháp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn an ninh ở cấp độ cao nhất”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft chia sẻ.
 
Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft và VNPT sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm và thành lập nhóm làm việc để đồng phối hợp thực hiện kế hoạch phê duyệt.
 
Nguồn: Hiền Mai (VnMedia)