Hội thảo Vibrand 2014: “Phát triển thị trường, thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ CNTT”

Tiếp tục chương trình quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ tổ chức Hội thảo Vibrand 2014 với chủ đề “Phát triển thị trường, thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ CNTT”.

img

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện nay, Đảng và Chính phủ đã đồng ý chủ trương khuyến khích thuê dịch vụ CNTT trong các cơ quan nhà nước nhằm góp phần thúc đẩy thị trường dịch vụ CNTT trong nước phát triển lành mạnh, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp CNTT phát huy tính chủ động, chuyên nghiệp, sáng tạo và tăng sức cạnh tranh để dịch vụ CNTT trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế tri thức tại Việt Nam.
 
Để lựa chọn các dịch vụ CNTT đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu, cần phải có các tổ chức, doanh nghiệp có đủ khả năng, năng lực nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ CNTT chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Chính vì vậy, Hội thảo về sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt năm 2014 dự kiến sẽ tập trung trao đổi về dịch vụ CNTT.
 
Lãnh đạo Bộ TT&TT, UBND TP.HCM và Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ có bài phát biểu khai mạc Hội thảo.
 
Sau phát biểu khai mạc, đại diện Vụ CNTT, Bộ TT&TT sẽ có bài phát biểu “Định hướng cơ chế thuê dịch vụ CNTT và giải pháp phát triển thị trường, thương hiệu cho dịch vụ CNTT” và bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc, Sở TT&TT TP.HCM sẽ trình bày “Hiện trạng, nhu cầu và đề xuất giải pháp phát triển việc thuê dịch vụ CNTT tại TP.HCM”.
 
Hội thảo sẽ được chia làm các chuyên đề chính: Phát triển thị trường, thương hiệu dịch vụ CNTT và Phát triển thị trường, thương hiệu và sản phẩm CNTT với các bài tham luận của VNPT, Viettel, VINASA, Samsung Việt Nam, VIFOSA, CMS, FPT, INetSolution… tập trung vào các nội dung: Thị trường và sự cần thiết phải xây dựng thương hiệu Việt về dịch vụ CNTT; Giải pháp ứng dụng CNTT trong điều hành, tác nghiệp của cơ quan nhà nước; Hiện trạng và nhu cầu thuê dịch vụ CNTT tại địa phương; Xây dựng thương hiệu phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam; Giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt.
 
Hội thảo sẽ diễn ra từ 8h - 12h00 ngày 4/12/2014 tại khách sạn Ramana, 323 đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP. HCM.
Nguồn: Theo ictpress.vn