Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng thăm và làm việc tại Lâm Đồng

Ngày 25/4/2014, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng. Tham dự buổi làm việc có cán bộ, công chức của Sở TT & TT Lâm Đồng, đại diện các cơ quan báo chí địa phương và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn.

img

Thứ trưởng Lê Nam Thắng làm việc với Sở TT& TT Lâm Đồng

Bà Trần Thị Mai Phương, Phó Giám đốc Sở TT& TT Lâm Đồng đã báo cáo với Thứ trưởng Lê Nam Thắng về tình hình, kết quả hoạt động ngành thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng 4 tháng đầu năm. Đặc biệt, ngành đã triển khai có hiệu quả công tác xây dựng và  thực hiện quy hoạch, kế hoạch, công tác quản lý nhà nước và hoạt động thanh kiểm tra trên địa bàn. Các doanh nghiệp viễn thông, cơ quan báo chí hoạt động ổn định, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Doanh thu bưu chính viễn thông quý I/2014 ước đạt 514 tỷ đồng, tăng 1,3% so với kế hoạch; phát triển mới 7.246 thuê bao điện thoại (tăng 8,3%) và 4.588 thuê bao Internet, tăng 14,4% so với kế hoạch. ..
 
Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan báo chí, doanh nghiệp viễn thông cũng đã có những kiến nghị, đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã đạt được. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đã thông tin với Sở TT& TT về những chủ trương, vấn đề lớn của ngành như: trong năm 2014 sẽ trình Quốc hội Luật Báo chí sửa đổi; Quy hoạch báo chí đến năm 2020; Quá trình tái cơ cấu tập đoàn VNPT…Đặc biệt, theo Thứ trưởng việc triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn cần được ngành tham mưu, giúp địa phương xây dựng kế hoạch để việc thông tin tuyên truyền về lộ trình chuyển đổi có hiệu quả; tham mưu giúp UBND tỉnh lựa chọn doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng cũng như hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo chuyển đổi; phối hợp quản lý và kiểm soát các thiết bị thu phát sóng trên địa bàn đảm bảo yêu cầu hợp quy, hợp chuẩn.
 
Về các kiến nghị đề xuất liên quan đến việc hỗ trợ kinh phí trong quá trình số hóa truyền dẫn phát sóng; khó khăn trong hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã và điều chỉnh lại giá cước phát hành báo chí, thư thường; quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động gắn với các quy hoạch khác để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển… cũng đã được Thứ trưởng ghi nhận và giải đáp trên tinh thần hỗ trợ tích cực cho ngành thông tin và truyền thông phát triển.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Nam Thắng, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở TT& TT thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng cảm ơn Thứ trưởng và mong muốn trong thời gian tới  tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ  của Bộ TT & TT.

 

Nguồn: Sở TT&TT Lâm Đồng