Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2013

Sáng 14/11/2013, được sự bảo trợ của UBND TP.HCM, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã phối hợp với Chi hội An toàn thông tin phía Nam, tổ chức hội thảo về Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2013 với chủ đề: Thể chế hóa An toàn thông tin – con đường tất yếu của sự phát triển xã hội thông tin hiện đại.

img
Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Ngô Vi Đồng, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cho biết, tình hình an toàn an ninh trong thời gian qua rất phức tạp, khó khăn và tinh vi hơn, tuy nhiên ngân sách chi cho an toàn thông tin lại đang giảm sút do khó khăn về tình hình kinh tế. Chính vì thế, theo ông hội thảo lần này với chủ đề: Thể chế hóa An toàn thông tin – con đường tất yếu của sự phát triển xã hội thông tin hiện đại, gắn liền với tình hình thực tế cũng như yêu cầu cấp bách hiện nay.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, cũng cho rằng tình hình an toàn, an ninh thông tin hiện nay rất phức tạp, trong đó có cả vấn đề về chủ quyền số được các phương tiện truyền thông nêu lên trong thời gian qua, đây là vấn đề cần được quan tâm. Việc hoàn thiện môi trường pháp lý về an toàn, an ninh thông tin cũng hết sức quan trọng và cấp thiết. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn, an ninh thông tin hiện nay không chỉ gói gọn ở phạm vi ở mỗi quốc gia, mà mở rộng ra trên toàn thế giới với nhiều Diễn đàn, Hội thảo…được tổ chức để bàn luận về vấn đề này.

Ngay sau các phát biểu, hội thảo đã đi vào các phiên báo cáo chính, mở đầu là bài báo cáo Hiện trạng An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2013, của chi hội An toàn thông tin phía Nam. Ngay sau đó là báo cáo của các công ty như IBM, Google, Microsoft…

Cũng trong sáng khai mạc, Chi hội An toàn thông tin phía Nam cũng đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ TT&TT về những thành tích xuất sắc của mình đóng góp cho hoạt động an toàn, an ninh thông tin trong thời gian qua.