Khai mạc liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề các đài phát thanh truyền hình lần 2

Tối ngày 19/5/2013, tại Đà Lạt, đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng, Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề các đài phát thanh truyền hình lần thứ 2 năm 2013.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn tặng hoa cho Ban giám khảo Liên hoan phim

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn đánh giá số lượng các đơn vị và tác phẩm tham gia tăng gần gấp đôi so với liên hoan lần thứ nhất đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của thể loại phim tài liệu truyền hình và phóng sự chuyên đề cũng như sức hút của liên hoàn lần này đối với các đài phát thanh - truyền hình, các cơ quan truyền thông trong cả nước. Cũng theo Thứ trưởng, liên hoan còn là dịp biểu dương, khuyến khích những tác phẩm tài liệu, phóng sự chuyên đề xuất sắc và là dịp để các đài phát thanh-truyền hình các tỉnh, thành phố gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực phim tài liệu. Năm nay, các tác phẩm phim tài liệu của các đơn vị đã bám sát chủ đề “Quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập”, trong đó khuyến khích các đề tài về xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; phát triển toàn diện hạ tầng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ mới… 
 
Trong khuôn khổ của liên hoan, sáng ngày 20/5 đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng kịch bản phim tài liệu trên sóng truyền hình”.
 
Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba; một giải kịch bản xuất sắc nhất, một giải đạo diễn xuất sắc nhất và một giải quay phim xuất sắc nhất cho thể loại phim tài liệu; 3 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải khuyến khích cho thể loại phóng sự chuyên đề. Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng tham gia liên hoan với 3 tác phẩm (2 phim tài liệu và 1 phóng sự chuyên đề).
 
Nguồn: Sở TT&TT Lâm Đồng