VinaPhone "bắt tay" khách hàng xử lý bộ kích sóng di động

Nhà mạng VinaPhone vừa đưa ra thông báo đề nghị khách hàng thông báo về tình trạng vùng phủ sóng kém, góp phần ngăn chặn việc tự ý lắp các sản phẩm thiết bị phát lặp vô tuyến điện.

img

Hiện nay do một số điểm sóng di động phủ yếu nên nhiều người dân đã tự ý mua và cài đặt các thiết bị kích sóng để sử dụng dịch vụ nên đã làm can nhiễu tần số của các mạng di động. Tuy nhiên, những sản phẩm thiết bị phát lặp vô tuyến điện (còn gọi là thiết bị kích sóng điện thoại di động) không có chứng nhận hợp quy là nguyên nhân gây can nhiễu cho các mạng thông tin di động.

Để góp phần ngăn chặn tình trạng trên, VinaPhone khuyến nghị khách hàng sử dụng dịch vụ VinaPhone khi gặp trường hợp vùng phủ sóng kém cần liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng VinaPhone để yêu cầu khắc phục, giải quyết. VinaPhone sẽ có biện pháp củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Được biết, những trường hợp tự ý sử dụng các thiết bị phát lặp vô tuyến điện trong hệ thống thông tin di động là vi phạm các quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện. Hành vi này có thể bị xử phạt tới mức 30.000.000 đồng/1 thiết bị theo điều 15, điều 18 Nghị định 51/2011/NĐ-CP ngày 27/6/2011 “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện”.

Nguồn: Theo Vietnamnet.vn