MegaCamera –dịch vụ mới của VDC/VNPT

Nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ vào quản lý con người, tài sản, công việc...giám thiểu thời gian, chi phí cũng như đáp ứng hiệu quả, sáng nay, ngày 2/6/2010, VDC/VNPT đã chính thức cung cấp dịch vụ camera giám sát từ xa với tên gọi MegaCamera.

img

MegaCamera là dịch vụ giám sát và điều khiển hình ảnh từ xa qua mạng Internet và mạng thông tin di động. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đầu tư 1 IP-camera, đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi lắp đặt camera và đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được cấp 1 tài khoản. Với tài khoản này khách hàng có thể đăng nhập và theo dõi, giám sát tại bất cứ đâu, bằng bất cứ thiết bị kết nối Internet nào như máy tính, điện thoại di động, … 

So với các giải pháp camera giám sát trên thị trường hiện nay, ngoài tính vượt trội về việc đăng ký và sử dụng đơn giản, với MegaCamera khách hàng sẽ không phải đầu tư cả hệ thống ghi hình, lưu trữ bởi mọi dữ liệu về hình ảnh sẽ được lưu trữ tại server của VDC. Nhờ đó, khách hàng có thể xem trực tiếp hoặc xem lại bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu có kết nối internet từ nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động. 
 
MegaCamera hướng tới đối tượng khách hàng là các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức, trường học, các cửa hàng… với 7 gói dịch vụ gồm Home 1, Home 2, School 1, School 2, Office 1, Office 2, Office 3. Cước phí lắp đặt dịch vụ là 100.000 đồng. Theo từng gói dịch vụ có các mức cước thuê bao tháng khác nhau với mức thấp nhất là 50.000 đồng/tháng và cao nhất là 500.000 đồng tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp. Các gói dịch vụ sẽ phân biệt với nhau ở một vài tiêu chí như số lượng camera, thời gian lưu trữ, dung lượng lưu trữ, số lượng camera được xem đồng thời, …
 
 Megacamera là một trong nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên nền Internet của Công thông tin và dịch vụ gia tăng MegaVNNPlus. Dịch vụ được phá triển trên cơ sở tận dụng được tối đa hạ tầng mạng lưới sẵn có của VNPT. Theo kế hoạch , dịch vụ này sẽ được phát triển theo hướng liên kết các dịch vụ 3G để đem đế nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng.