Hội nghị BCH lần thứ 5 khoá XIII Công Đoàn Bưu điện Việt Nam

Ngày 24/3/2010, tại Hà Nội, Công đoàn Bưu điện Việt Nam (CĐBĐVN) đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 5 khoá XIII và triển khai chương trình công tác năm 2010.

img
Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) Hoàng Ngọc Thanh; Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Kiển; Phó trưởng Ban Nữ công TLĐLĐVN Nguyễn Thanh Hồng; Chủ tịch hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) Phạm Long Trận; Tổng giám đốc VNPT, Phó bí thư Đảng uỷ Vũ Tuấn Hùng; UVBCHTLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Hoàng Huy Loạt; Phó Chủ tịch thường trực Công Đoàn Bưu Điện Việt Nam Hoàng Thị Tuyên và các uỷ viên BCH, uỷ viên Uỷ Ban kiểm tra Công Đoàn Bưu Điện Việt Nam…
CĐBĐVN hiện có 111 công đoàn trực thuộc với 11 công đoàn cấp trên cơ sở, 100 công đoàn cơ sở được tổ chức theo 17 cụm công đoàn, hoạt động trên địa bàn trải dài khắp toàn quốc. Công đoàn VNPT là công đoàn cấp trên cơ sở lớn nhất với 72 công đoàn cơ sở. Sau hai năm thực hiện chia tách công đoàn cơ sở bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh, thành phố đã ổn định tổ chức, nhân sự, phát huy tốt chức năng tổ chức công đoàn.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch CĐBĐVN Hoàng Huy Loạt nhận định: Năm 2009, cùng với sự phát triển chung của đất nước, của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, phong trào công nhân viên chức và công đoàn đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2009, hoạt động công đoàn và phong trào CNVC năm 2009 với rất nhiều nội dung công việc lớn, nhưng có thể tổng kết lại qua một số nội dung nổi bật: Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các hoạt động kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác; Tổ chức tổng kết 5 năm hoạt động của Trang thông tin điện tử của CĐBĐVN; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho hơn 4000 cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên trở lên…
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo Tổng kết phong trào CNVC và hoạt động công đoàn năm 2009, báo cáo Tổng kết năm 2009 và chương trình công tác năm 2010 của Uỷ ban Kiểm tra CĐBĐVN, báo cáo Chương trình hành động của CĐBĐVN thực hiện Nghị quyết số 01-NQ và 02-NQ của Ban thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông.
imgPhát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Phạm Long Trận đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả mà Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng ghi nhận những cố gắng, những đóng góp của CĐBĐ trong hoạt động chung. Năm 2009, hoạt động của CĐBĐ có nhiều bước đổi mới và đây cũng là năm rút kinh nghiệm trong hoạt động để năm 2010 thực hiện tốt hơn. Các chương trình giáo dục tư tưởng đối với CNVC đạt kết quả cao, phát triển theo chiều hướng tốt với mục tiêu cho CNVC thấy được khả năng để thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn, đưa sản xuất lên tầm cao mới, giữ được thị trường và phát triển thị trường trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng trong hoạt động và đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức toàn ngành.
imgPhó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Hoàng Ngọc Thanh cũng đã phát biểu đóng góp cho phương hướng hoạt động của CĐBĐVN trong năm 2010 là bám sát công tác, chương trình hành động trong các lĩnh vực để doanh thu được nâng lên cao, bám sát tốt hơn các hoạt động để bảo vệ lợi ích của CNVC, chăm lo phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Công tác vận động thi đua khen thưởng của CĐBĐ được TLĐLĐVN đánh giá cao, trong năm 2009 các DNVN có 10% CNVC thất nghiệp nhưng CĐBĐ đã cơ bản sắp xếp phù hợp nên đã không có tình trạng thất nghiệp trong các doanh nghiệp. Trong hoạt động tiếp theo thì cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho nhân viên nhận thức được khó khăn thách thức để cố gắng hơn nữa trong hoạt động sản xuất, chủ động tham gia vào việc thực hiện tốt quy chế dân chủ, đảm bảo quyền lợi của người lao động…
Nhân dịp này các tập thể xuất sắc trong năm 2009 cũng đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của TLĐLĐVN và CĐBĐVN trao tặng.
Nguồn: Thu Hương