Giao lưu Nữ CBCNVC Tập đoàn BCVTVN "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" khu vực phía Bắc

Sáng 02/10/2009, tại Đồ Sơn – Hải Phòng, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Giao lưu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong Nữ cán bộ công nhân viên chức Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khu vực phía Bắc.

img

Tới dự có Đ/c Phạm Long Trận, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; Đ/c Hoàng Thị Tuyên, Phó Chủ tịch TT, Đ/c Trần Văn Dinh, Phó Chủ tịch, Đ/c Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch CĐBĐVN; đại diện Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tập đoàn, CĐBĐVN; đại diện Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Viện ĐD PHCN Bưu điện I, Bưu điện, Viễn thông Hải Phòng cùng gần 200 nữ CBCNVC là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng, phó Ban Nữ công các Công đoàn trực thuộc khu vực phía Bắc.

Các đại biểu về dự giao lưu đã được xem phóng sự về kết quả hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” của nữ CBCNVC VNPT, được 100% nữ CBCNVC- LĐ đăng ký phấn đấu thực hiện. Thông qua phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh. Các phong trào “Tất cả vì khách hàng”; phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào “đóng góp nhỏ hiệu quả lớn” luôn được nữ CNVC VNPT hưởng ứng tham gia. Nhiều chị em đã giao các nhiệm vụ lãnh đạo từ phó, phòng, Trung tâm VT, Bưu điện huyện trở lên và tham gia Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn các cấp, trong đó nhiều chị là Giám đốc, Phó Giám đốc Viễn thông, Bưu điện tỉnh, Chủ tịch công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn. Song song với việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác, nữ CBCNVC-LĐ Bưu điện luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ là con trong gia đình nhằm đạt mục tiêu “Đảm việc nhà”. Đó cũng là điều kiện tiên quyết, tiền đề và là nền tảng để chị em “Giỏi việc nước”. Các chị là những bông hoa tươi thắm dịu dàng toả hương trong hương sắc mới, bộ mặt mới của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

imgTham gia giao lưu có 13 đại biểu, đó là những gương mặt tiêu biểu trong nữ CBCNVC trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, những cán bộ lãnh đạo có nhiều đóng góp cho phong trào nữ. Thông qua buổi giao lưu này, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm vừa làm tốt công tác chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, doanh nghiệp và làm tròn nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”… Đặc biệt nữ CBCNVC Viễn thông Quảng Trị đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó có nội dung “Sửa đổi lề lối làm việc”. Cuộc vận động đã làm thay đổi rõ rệt bộ mặt của Viễn thông Quảng Trị, chị em tích cực hưởng ứng và thực tế hoá bằng thay đổi thái độ, tư duy làm việc, nhận thức với công việc, thực hiện “Làm hết việc, không làm hết giờ”. Nên vai trò của Nữ CBCNVC đã góp phần cùng chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt năm 2008 phát triển thuê bao di động trả sau bằng 11 năm trước cộng lại.

Nhân dịp này Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổng kết và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”. Đồng thời yêu cầu nữ CBCNVC Tập đoàn tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để phong trào “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” thực sự gắn với hoạt động SXKD của từng đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị, Tập đoàn và chương trình công tác của Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Nguồn: Kim Định