ITU kết nối thế giới

Tổng thư ký ITU Houlin Zhao cho biết, Internet và băng rộng di động cho phép chúng ta kết nối mọi lúc, mọi nơi. Những sáng tạo nhờ vào ICT và việc triển khai các công nghệ này sẽ lan tỏa tới mọi ngõ ngách của cuộc sống.

img
Ngày 17/5/2015 là ngày kỷ niệm lễ ký công ước Điện tín quốc tế đầu tiên và thành lập Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU). Ngày này, hàng năm đã trở thành Ngày Viễn thông và Ngày Xã hội thông tin thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập tổ chức này, Tổng thư ký ITU đã có thông điệp thường niên đăng tải chính thức trên trang web của ITU (www.itu.int) với nội dung sau:
 
Năm nay, năm 2015, đánh dấu 150 năm ngày thành lập ITU. Được thành lập vào năm 1865, ITU đã tái khẳng định vai trò của mình trên toàn thế giới như là một trong những tổ chức nổi bật và liên quan nhất và sẽ tiếp tục các công tác của mình là một cơ quan chuyên ngành của Liên hợp quốc và là một thành viên lâu đời nhất, thực hiện các công tác về công nghệ Viễn thông , CNTT và Truyền thông hiện đại.
 
Lịch sử đáng tự hào của ITU đã cho thấy vai trò chính của ITU trong việc kết nối thế giới tới các phương thức truyền thông tiên tiến và sáng tạo, từ thời kỳ điện báo tới Internet và băng rộng di động, mà hiện nay cho phép chúng ta kết nối mọi thời gian, mọi nơi với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và mọi thứ.
 
Khi chúng ta kỷ niệm 150 năm thành lập ITU, cũng là lúc chúng ta nhìn lại những thành quả đáng tự hào. Và khi chúng ta hướng tới tương lai có nghĩa chúng ta ứng phó với những thay đổi nhanh chóng trong môi trường ICT toàn cầu.
 
Những sáng tạo nhờ vào ICT và việc triển khai các công nghệ này sẽ lan tỏa tới mọi ngõ ngách của cuộc sống. Các công nghệ ICT cũng là động lực để hình thành chương trình phát triển sau năm 2015 và đạt được các mục tiêu của chúng ta về phát triển bền vững.
 
Trong suốt năm 2015, chúng ta sẽ tổ chức nhiều sự kiện nhấn mạnh Viễn thông và ICT: các động lực của sáng tạo tại ITU và trên toàn thế giới để đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập ITU. Tôi mong muốn các bạn cùng với chúng tôi và tham gia vào các sự kiện, để hỗ trợ cũng như đóng góp để hoàn thành cam kết của chúng tôi là kết nối thế giới.
 
Chúc một năm 2015 - một năm kỷ niệm 150 năm thành lập ITU đầy hiệu quả.
 
Houlin Zhao
Tổng thư ký ITU
 
Nguồn: VNPT