Dự báo các mối đe dọa an ninh mạng vào năm 2013

Vừa qua, hãng bảo mật McAfee Labs đã công bố bản tin thường niên “Dự báo các mối đe dọa an ninh mạng” cho năm sau, với nhận định rằng những ứng dụng chứa mã độc sẽ “thăng hoa” trên các thiết bị di động.

img

Theo McAfee Labs, giới tội phạm số sẽ dành nhiều quan tâm đáng kể cho việc phát triển mã độc nhắm vào điện thoại thông minh và máy tính bảng trong năm 2013, trong bối cảnh những thiết bị này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, McAfee Labs còn cho rằng hoạt động của nhóm tin tặc lớn nhất thế giới Anonymous sẽ bắt đầu giảm sút, do “sự không ăn ý và cạnh tranh” nổi lên từ các tin tặc có động cơ chính trị.

Đây được xem là bước thay đổi đáng chú ý, khi trong năm qua, dư luận đã được chứng kiến hàng loạt cuộc tấn công mạng đình đám từ nhóm Anonymous nhắm vào nhiều cơ quan chính phủ cũng như các doanh nghiệp lớn.

Cùng với đó, trong bản dự báo của mình, McAfee Labs tin rằng mối đe dọa từ những cuộc tấn công quy mô lớn như kiểu sâu máy tính Stuxnet sẽ gia tăng mạnh mẽ hơn.

Cho dù chưa có nguồn xác nhận nhưng Stuxnet được cho là sản phẩm phá hoại của phương Tây nhằm phá hỏng cơ sở hạ tầng máy tính của Iran./.

Nguồn: Theo Vietnamplus.vn