Hợp tác phát triển, dùng chung hạ tầng viễn thông

Lễ ký kết hợp tác phát triển và sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông trên địa bàn Hà Nội giữa đại diện Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) và đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom), tổ chức chiều 20/4 tại Hà Nội.

img
Quang cảnh Lễ ký hợp đồng. (Ảnh: TTXVN)

Theo hợp đồng được ký kết, Indochina Telecom sẽ cùng EVN Hanoi phát triển và sử dụng chung hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông bao gồm nhà trạm thu phát sóng (BTS), các cột phát sóng và toàn bộ các tuyến truyền dẫn cáp quang hiện có của EVN Hanoi phục vụ việc triển khai dịch vụ Wimax 4G và các dịch vụ viễn thông khác tại Hà Nội.
 
Việc hợp tác này cho phép Indochina Telecom có thể sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông hoàn chỉnh để lắp đặt thiết bị và phủ sóng trên toàn địa bàn thành phố, đồng thời nhanh chóng cung cấp dịch vụ truyền số liệu không dây tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Thủ đô Hà Nội.
 
Theo kế hoạch đã thống nhất giữa EVN Hanoi và Indochina Telecom, trong năm nay, Indochina Telecom sẽ triển khai hơn 100 trạm BTS dịch vụ Wimax 4G và tiếp tục mở rộng trên 500 trạm BTS trong năm tiếp theo.
 
Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác chiến lược và toàn diện giữa một doanh nghiệp viễn thông (Indochina Telecom) đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới 4G và Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, là đơn vị sở hữu hạ tầng truyền dẫn cáp quang và hệ thống trạm phát sóng mạnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 
Theo Phó Tổng Giám đốc EVN Hanoi Quản Thị Hằng, ngoài ngành nghề kinh doanh điện năng, EVN Hanoi còn được giao nhiệm vụ kinh doanh viễn thông. Từ năm 2003 đến nay, Tổng Công ty đã đầu tư gần 3.000km cáp quang và gần 1000 trạm BTS phủ sóng toàn bộ 29 quận, huyện ở Hà Nội.
 
Ông Lê Quang Hóa, Tổng Giám đốc Indochina Telecom cũng cho biết công ty là doanh nghiệp viễn thông thứ 8 ở Việt Nam; trong đó Nhà nước giữ cổ phần chi phối. Đây là nhà mạng 4G Wimax duy nhất tại Việt Nam trong vòng hai năm tới và là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động không sử dụng băng tần đầu tiên tại Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển cung cấp dịch vụ 4G của mình, Indochina Telecom đặt mục tiêu đến năm 2017 phủ sóng 100% dân số cả nước với 1,8 triệu thuê bao và 8.000 trạm BTS. Đây cũng là công ty cổ phần duy nhất (ngoài các doanh nghiệp Nhà nước là VNPT, Viettel, EVN) được cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế./.
 

Nguồn: Theo Vietnamplus.vn