Hội thảo kỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc về TT&TT lần thứ nhất

Ngày 14/12/2010, tại Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Hiệp hội TT&TT Hàn Quốc tổ chức Hội thảo kỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc về TT&TT lần thứ nhất. Đến dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Hà Duyên Tư, GS. Eun-Soo Kim, Chủ tịch Hiệp hội TT&TT Hàn Quốc, các thành viên của Hiệp hội và các chuyên gia trong lĩnh vực TT&TT...

img
GS Eun-Soo Kim chủ tịch hiệp hội TT&TT Hàn Quốc trao chứng nhận thành viên của Ủy ban điều hành của Kics chi nhánh VN cho một số cán bộ thuộc ĐHBKHN

Đây là hội thảo chuyên đề về kỹ thuật trong lĩnh vực TT&TT. Hội thảo kéo dài trong 3 ngày từ 14/12-16/12/2010. Nội dung hội thảo tập trung thảo luận những chuyên đề về mạng và dịch vụ, truyền thông: lý thuyết và hệ thống; truyền thông không dây.

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Hà Duyên Tư cho biết Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thiết lập mối quan hệ nghiên cứu và đào tạo chặt chẽ với hơn 40 trường đại học và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hội thảo này nằm trong chương trình hợp tác với Hiệp hội TT&TT Hàn Quốc (KICS), đặc biệt nhân dịp thành lập chi nhánh KICS tại Việt Nam.

img

GS. Eun-Soo Kim Chủ tịch Hiệp hội TT&TT Hàn Quốc cũng phát biểu khẳng định việc KICS mở chi nhánh tại Hà Nội là để mở rộng và tăng cường hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc. Chi nhánh của KICS tại Hà Nội sẽ thúc đẩy quá trình chia sẻ những kinh nghiệm về công nghệ thông tin hiện đại trong cả lĩnh vực học thuật và thực tiễn công nghiệp trong thời gian tới.

Hiện nay, KICS đã trở thành một viện nghiên cứu lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học truyền thông với gần 20.000 thành viên và mở chi nhánh tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Trung Quốc. KICS cũng đang hướng đến mở chi nhánh tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngành điện tử, TT&TT là ngành ưu tiên mà Đại học  Bách khoa Hà Nội đang chú trọng phát triển và thực sự là ngành đã phát triển mạnh. Việc hợp tác giữa hai bên được cụ thể hóa bằng Hội thảo kỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc về TT&TT lần thứ nhất và việc ký kết văn bản hợp tác.  Hai bên bày tỏ mong muốn hội thảo sẽ trở thành sự kiện thường niên và tiếp nối sự kiện này sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác hơn nữa không chỉ trong đẩy mạnh nghiên cứu trong lĩnh vực truyền thông mà cả trong các chính sách quản lý và tiêu chuẩn hóa.

img
 
Tại Hội thảo GS. Eun-Soo Kim Chủ tịch Hiệp hội TT&TT Hàn Quốc cũng đã trao chứng nhận là thành viên của Ủy ban điều hành của KICS chi nhánh Việt Nam trong 2 năm tới cho các cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.