Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội

Diễn ra từ 1-6/10, Triển lãm là một trong những hoạt động chính mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và các ngày lễ lớn của đất nước.

img

 

Triển lãm “Thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội” đã chính thức khai mạc tối 1/10 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Với quy mô trưng bày 12.000m2, chủ đề xuyên suốt của Triển lãm là “Mừng đất nước đổi mới, mừng Hà Nội ngàn năm văn hiến”

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, phát triển và hội nhập, khẳng định những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, phương hướng phát triển của các lĩnh vực, các địa phương phù hợp với mục tiêu tổng quát là đến năm 2020 phấn đấu đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đặc biệt, Triển lãm giới thiệu về Thủ đô Hà Nội 1000 năm văn hiến với những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời, là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Tới dự và phát biểu khai mạc, thay mặt Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh và đánh giá cao sự tích cực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã tham gia triển lãm lần này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Triển lãm là dịp để đồng bào cả nước và khách quốc tế cảm nhận đầy đủ hơn về Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình với những giá trị lịch sử,văn hóa truyền thống lâu đời đang trên đường mở rộng, phát triển hiện đại, mừng Thăng Long – Hà Nội tròn 1.000 năm tuổi.

Phó Thủ tướng tin tưởng, trong quá trình hoạt động, Triển lãm sẽ khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và khẳng định thêm niềm tin của nhân dân vào đường lối đổi mới phát triển đất nước đi tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh tại Triển lãm: 

img

img

 img

img

img