Khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị Thủ đô 2010

Với phương châm ”Liên kết hội nhập cùng phát triển,” Chợ Công nghệ và thiết bị Thủ đô 2010 (Techmart Hanoi 2010) đã chính thức được khai mạc tối 23/9, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

img

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Chợ Công nghệ và thiết bị đã và đang trở thành công cụ và giải pháp hàng đầu trong tạo lập và phát triển thị trường công nghệ ở Việt Nam. Techmart đã trở thành thương hiệu mạnh, có sức lôi cuốn, huy động sự tham gia ngày một sâu rộng của cộng đồng khoa học và các nhà doanh nghiệp.

Ban Tổ chức cho biết tham dự Techmart Hanoi 2010 có 443 gian hàng giới thiệu, chào bán hơn 2.000 công nghệ ở các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy-tự động hóa, công nghệ thông tin và điện tử-viễn thông, công nghệ phục vụ cho nông nghiệp, nông thôn, xử lý môi trường và các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, giao thông, đô thị...

Trong khuôn khổ Techmart Hanoi 2010, nhiều hoạt động sẽ diễn ra như giới thiệu, thuyết trình công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm và dịch vụ điển hình; hội thảo và diễn đàn giao lưu đối thoại giữa doanh nhân và các nhà khoa học.

Đặc biệt, Techmart Hanoi 2010 còn có một số gian hàng mang tên "Khu vườn ươm khoa học công nghệ” dành cho những học sinh, sinh viên có ý tưởng sáng tạo trong khoa học và công nghệ; có khu vực "Techmatrt trên mạng” có trang bị máy tính nối mạng để phục vụ tra cứu, hướng dẫn khai thác thông tin về công nghệ thiết bị, sản phẩm và dịch vụ, cung cấp các thông tin hỗ trợ…

Techmart Hanoi 2010 sẽ diễn ra đến ngày 26/9./.
 

Nguồn: Theo Vietnamplus.vn