VNPT tham gia xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế APG

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tham gia đầu tư Dự án xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế APG.

img

Thủ tướng yêu cầu VNPT phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành hữu quan để đảm bảo giải quyết thỏa đáng những vấn đề đặt ra từ Dự án trên.

Đường cáp quang Asia-Pacific Gateway (AGP) sẽ kết nối trực tiếp các nền kinh tế Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan và Singapore. APG có tổng chiều dài 8.000km, chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia với băng thông ban đầu là 4 Tbps (1Tbps= 1.024 Gigabit/s).

Dự kiến đường cáp AGP sẽ đi vào hoạt động từ quý 3 năm 2011, với số vốn đầu tư chung của các hãng viễn thông: China Telecom, China Unicom, Chunghwa Telecom, KT, NTT Communications, PLDT, Telekom Malaysia và VNPT.

Kênh thông tin này được xây dựng trong bối cảnh nhu cầu trao đổi dữ liệu trong khu vực tăng nhanh, cộng với sự phát triển năng động của các nền kinh tế trong vùng. AGP cũng được sử dụng làm giải pháp dự phòng cho các tuyến cáp biển hiện tại.

Nguồn: Theo chinhphu.vn