Thông tin đối ngoại, biển đảo đến với Hải quân

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức sáng nay ở nhà máy X55 Hải quân, TP Cần Thơ.

img

 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Hội nghị nhằm trang bị kiến thức và thông tin cho đối tượng báo cáo viên quân chủng Hải quân đáp ứng yêu câu cấp bách trong tình hình mới của đất nước, góp phân thực hiện nghị quyết 09 về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Hội nghị là một trong nhiều hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Bộ TT&TT và Bộ Tư lệnh Hải quân trong công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo trong giai đoạn 2010-2020.

“Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có hiệu quả đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Hải quân nói riêng và từ các đồng chí lan tỏa tới nhân dân nơi có các đơn vị hải quân đóng quân; góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc.
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho đại diện nhà máy X55 Hải quân

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, cần đa dạng hình thức và đối tượng tuyên truyền để ý nghĩa sẽ nhân lên. Như Bộ TT&TT và Bộ Tư lệnh Hải quân ký kết cung cấp thông tin để tuyên truyền trong vấn đề biển, đảo.

Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho hay, thời gian gân đây, Bộ TT&TT tăng cường chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ Quân chủng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền biển đảo, xây dựng hải quân hiện đại...

Thực hiện nhiệm vụ kết hợp giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc như hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, tập huấn, trưng bày và trao tặng bộ tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, phát động phong trào hưởng về biển, đảo Tổ quốc...
Nguồn: (theo VietNamNet)