Đình bản tạm thời hai ấn phẩm của Báo Đời sống và Pháp luật

Ngày 09/7/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1148/QĐ-BTTTT đình bản tạm thời ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim của Báo Đời sống và Pháp luật (thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam).

img

Ấn phẩm Người đưa tin

Theo Quyết đinh trên: Đình bản tạm thời ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim của Báo Đời sống và Pháp luật trong thời gian 03 (ba) tháng vì đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích và vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí.

Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim theo các quy định của pháp luật về báo chí. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 09/7/2015.

Ấn phẩm Người đưa tin được cấp giấy phép xuất bản số 1034/GP-BTTTT ngày 12/6/2012 và Giấy phép xuất bản số phụ Công lý trái tim số 114/GP-BTTTT ngày 15/4/2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Báo Đời sống và Pháp luật.
 
Trước đó, Báo Đời sống và Pháp luật đã bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về hoạt động của trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp khi đăng tải bài viết liên quan đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trên trang thông tin điện tử tổng hợp doisongphapluat.com.