Hội nghị tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực TT&TT năm 2015

Sáng ngày 30/6/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) năm 2015. Đến dự Hội nghị có các giám định viên tư pháp, người giám định theo vụ việc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ.

img

Toàn cảnh Hội nghị

Hoạt động giám định tư pháp là một hoạt động bổ trợ tư pháp, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn kỷ cương pháp luật, phục vụ đắc lực cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là khai thông cho các vụ án còn tồn đọng, bảo đảm tính nghiêm minh, chính xác, tránh oan sai. Để đảm bảo hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 24/2013/TT-BTTTT quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và Thông tư số 25/2013/TT-BTTTT quy định về hồ sơ giám định tư pháp và các biểu mẫu giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. 

 Trong thời gian gần đây, để bổ trợ cho hoạt động tư pháp, ngành TT&TT cũng nhận được nhiều trưng cầu giám định từ phía các cơ quan tố tụng. Hoạt động tập huấn thường niên cung cấp kiến thức pháp lý cần thiết về giám định tư pháp nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ người giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông chủ động triển khai các hoạt động giám định tư pháp. Các giám định viên tham dự Hội nghị đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích về thực hiện giám định tư pháp, góp phần nâng cao nhận thức và hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian tới./.