Hơn 1,3 triệu bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”, đã có hơn 1,3 triệu bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43. Thông tin này được ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, Phó Trưởng ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 cho biết tại cuộc họp của các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo quốc gia diễn ra chiều ngày 17/4/2014, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã tới dự.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao giải cho em Đào Thụy Thùy Dương- thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42

Cũng theo ông Vũ Quang Vinh, trong số hơn 1,3 triệu bài tham gia dự thi năm nay, 300 bài được chọn vào chung khảo do Ban giám khảo quốc gia chấm và đã chọn được 48 bài vào vòng chung khảo Quốc gia. Ngoài  01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, cuộc thi còn có giải phụ dành cho thí sinh lọt vào chung kết gồm 01 giải cho học sinh nhỏ tuổi nhất, 01 giải dành cho  học sinh dân tộc thiểu số và 01 giải dành cho học sinh khuyết tật. 43 tỉnh có bài dự thi, trong đó 20 tỉnh có thí sinh đoạt giải.
 
Theo dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 sẽ được tổ chức tại trường THCS Đống Đa, Hà Nội vào ngày 10/5/2014.