Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bộ Tư lệnh hải quân và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng lịch blog 2014

Ngày 16/12/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao tặng lịch blog 2014 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo. Tham dự tại buổi này có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Hải Quân, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng lịch blog cho đại diện Bộ Tư lệnh Hải Quân và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như sự cạnh tranh của các phương tiện truyền thông, sự khó khăn về bản quyền, khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu nhưng bằng nỗ lực và sự phấn đấu, ngành Xuất bản - In và Phát hành sách Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về đội ngũ, cơ sở vật chất kỹ thuật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạt hiệu quả chính trị xã hội và hiệu quả kinh tế ngày càng cao. Nhiều bộ sách có giá trị thuộc nhiều lĩnh vực đã được xuất bản, ngoài việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, còn phục vụ có hiệu quả việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định: việc xuất bản các ấn phẩm, tài liệu viết về chủ quyền biên giới và biển đảo quốc gia thời gian qua luôn được các nhà xuất bản xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, có tính thời sự, cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Những xuất bản phẩm này đã đưa ra những cơ sở mang tính pháp lý, góp phần khẳng định vị trí, lãnh thổ Việt Nam. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và quý giá của ngành Xuất bản, In và Phát hành Sách Việt Nam đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.

 Bên cạnh những xuất bản phẩm có nội dung tuyên truyền về chủ quyền, lãnh thổ đất nước thì theo thường lệ hàng năm, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đều có những chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo. Các dự án, chương trình trọng điểm của Nhà nước như Chương trình đặt hàng xuất bản phẩm, Chương trình Mục tiêu Quốc gia cũng chú trọng đến việc đưa xuất bản phẩm về các vùng biên giới, hải đảo, nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở những nơi này. Trong các loại xuất bản phẩm, lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù cao bởi thời gian tồn tại rất ngắn trên thị trường. Sản phẩm đầu tiên chào đón năm mới này luôn gắn với sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhà xuất bản. Đặc biệt trong năm nay, các nhà xuất bản và các đơn vị làm lịch đã đóng góp gần 3.000 blốc lịch để làm quà tặng cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.
 
Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã thay mặt những người làm công tác xuất bản, in và phát hành trong cả nước trao tặng món quà xuân này đến các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân. Bộ trưởng hy vọng món quà này sẽ góp phần cùng đồng bào, chiến sĩ có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui xuân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ
 
img
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chụp ảnh lưu niệm với các đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ đội Biên phòng