Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Triển lãm Vietnam Telecomp 2013

Sáng nay (22/11/2013), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có chuyến thăm quan triển lãm Vietnam Telecomp 2013. Diễn ra từ ngày 20 - 23/11/2013 tại TP.HCM, Vietnam Telecomp lần thứ 15 là sự kiện quy mô và có uy tín nhất của ngành viễn thông, CNTT Việt Nam.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nghe giới thiệu các dịch vụ của VNPT tại triển lãm

Trong chuyến thăm quan của mình, Bộ trưởng đã nán lại rất lâu ở các gian hàng của VNPT, Viettel, gian hàng các sản phẩm thương hiệu Việt Vibrand hay gian hàng VNPT Techonology và VTC…

Đặc biệt, Bộ trưởng rất chú ý đến các sản phẩm thương hiệu Việt, trong đó có chiếc Vivas Lotus S1 của VNPT Techonology, hay những chiếc máy tính bảng dành cho học sinh cũng ở gian hàng này.

Ngoài ra, các gian hàng của các doanh nghiệp quốc tế đến từ Trung Quốc, Singapore, Đài Loan…cũng đã được Bộ trưởng ghé thăm.
 
img
 
Bộ trưởng lắng nghe giới thiệu các dịch vụ giá trị gia tăng từ MobiFone
 
Tại phần gian hàng của MobiFone năm nay được thiết kế với ý tưởng truyền tải thông điệp truyền thông "MobiFone kết nối tương lai". Cuộc sống không ngừng phát triển, sự phát triển của công nghệ đã đưa con người vượt qua những giới hạn và trở thành công cụ thiết yếu không thể tách rời… Trong đó., MobiFone luôn nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội để không ngừng nghiên cứu tìm tòi và ứng dụng công nghệ tiên tiến để đồng hành cùng khách hàng trên con đường phát triển.

Các hoạt động tại phần gian hàng của MobiFone đã thu hút được người xem với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn. MobiFone đã mang đến triển lãm màn trình diễn kết nối iPad đầy tính thử thách trong công nghệ và thể hiện trọn vẹn sự kết nối tương lai. Những năm gần đây, iPad đã trở thành một trong những thiết bị gắn bó nhất với đời sống hiện đại. Trên ý tưởng đó, MobiFone đã đưa ra ý tưởng dùng những chiếc iPad ghép lại gợi lên một hình ảnh hoàn chỉnh và ý nghĩa của "Sự kết nối" về tương lai chung mà MobiFone và khách hàng cùng tạo dựng. Tại triển lãm, các ứng dụng, sản phẩm nổi bật của MobiFone sẽ lần lượt được trình chiếu trên màn hình thông qua các video clip teasers. Nhiều trờ chơi trúng thưởng được tổ chức để thu hút khách tham gia đoán tên các ứng dụng, nếu đoán đúng khách sẽ nhận được phần thưởng là cài đặt miễn phí ứng dụng đó trên điện thoại hoặc các ứng dụng tương đương.

Cùng với những hoạt động giới thiệu sản phẩm dịch vụ, còn đưa ra ý tưởng vẽ ký họa chân dùng khách hàng tại gian hàng của mình. Khách hàng sẽ ngồi để họa sĩ vẽ lại chân dung của khách theo cách mà khách muốn theo phong cách chân thực hoặc vui, sôi nổi - có thể để một số hình minh họa cho khách lựa chọn. Sau đó khách sẽ đưa lời chúc kèm theo tấm ảnh chân dung. Ngoài ra, MobiFone còn bố trí với các trang phục, trang sức mang hình ảnh tương lai để khách hàng có thể chụp ảnh với gương mặt của mình. Những ảnh này sẽ được rửa ra và lồng vào khung hình giấy gửi tặng khách như sự kỉ niệm và hứa hẹn kết nối giữa MobiFone và khách hàng đến tương lai. 
 
img
 
img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm gian hàng của VinaPhone

Với thông điệp “Tiên phong mang tiện ích tới khách hàng”, VinaPhone sẽ mang nhiều dịch vụ di động nổi trội, tiên phong có ưu thế tốt nhất trên thị trường và có giá trị cao với người sử dụng để giới thiệu tại Vietnam Telecomp 2013.

Nhiều hoạt động sôi nổi và hữu ích cho khách hàng sẽ được diễn ra tại gian hàng VinaPhone. Khi khách hàng tới thăm quan gian hàng của VinaPhone sẽ có cơ hội nhận hơn 1.000 voucher miễn phí sử dụng các dịch vụ mới trên di động như Mobile Internet, Chacha, Vclip…
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tham quan và nghe giới thiệu về dịch vụ Mytv của VNPT
 
 Thể hiện thông điệp về một “Cuộc sống đích thực”, gian hàng của VNPT được thiết kế nổi bật với hệ thống nhận diện thương hiệu của VNPT, có không gian mở, hiện đại, thân thiện và gần gũi với khách hàng. Tại đây, VNPT sẽ trình diễn với khách tham quan những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, phong phú… qua đó giới thiệu về năng lực, các giải pháp và khả năng đáp ứng của VNPT với nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm dịch vụ VT-CNTT chất lượng, tiện ích. 
 
img
 
Tại gian hàng Viettel Bộ trưởng chú ý nhiều vào không gian sản xuất và nghiên cứu
 
img
 
Bộ trưởng nghe giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm đầu cuối
 
img
 
Viettel giới thiệu hệ thống quản lý nhà trường SMAS
 
Khu triển lãm của Viettel được thiết kế với những không gian riêng. Trong đó, không gian lớn nhất tái hiện cuộc sống của một cư dân thành phố với những tiện ích của viễn thông và công nghệ thông tin đang len lỏi vào từng nhu cầu cá thể của con người. Các không gian khác gồm thành tựu về đầu tư nước ngoài; các sản phẩm, dịch vụ lõi và đặc biệt là không gian dành cho việc giới thiệu hoạt động nghiên cứu sản xuất thiết bị của Viettel. Viettel giới thiệu mô hình quy trình sản xuất thiết bị điện tử - viễn thông (từ hoạt động nghiên cứu trong phòng Lab đến mô hình dây chuyền sản xuất và lắp ráp thiết bị).
 
img
 
Bộ trưởng nghe giới thiệu về các giải pháp cho truyền hình từ VNPT Technology
 
img
 
Cũng như xem xét chiếc máy tính bảng dành cho học sinh của VNPT Techonology
 
img

Gian hàng thương hiệu Việt Vibrand, các sản phẩm của công ty truyền thông Violet (MobiFone) rất được Bộ trưởng quan tâm
 
img
 
Hay các sản phẩm cáp mạng của Sacom cũng được Bộ trưởng chú ý
 
img

Các dịch vụ của VTC cũng được Bộ trưởng ghé thăm
 
img

Bộ trưởng thăm và nghe giới thiệu về dịch vụ thanh toán VTC PAY trong gian hàng VTC
 
img
 
Bộ trưởng ghé qua gian hàng SCTV và nghe giới thiệu các giải pháp truyền hình của nhà đài này
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cảm thấy thú vị với bộ sưu tập điện thoại cổ ở triển lãm
 
img
 
Và những chiếc điện thoại mạ vàng của Golden Ace cũng được chú ý
 
img
 
Bộ trưởng ghé thăm gian hàng VNPOST
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc
 
img
 
Bộ trưởng trao đổi với doanh nghiệp đến từ Singapore
 
img
 
Bộ trưởng thăm và nghe giới thiệu các giải pháp từ doanh nghiệp của Đài Loan
Nguồn: ictnews.vn