Khai mạc hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2013

Sáng ngày 15/04/2013, tại tỉnh Quảng Trị, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Hội nghị Tập huấn thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2013. Đến dự buổi khai mạc có ông Đỗ Quỹ Doãn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền Thông; Thanh tra các Sở TTTT; đại diện đến từ các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và một số cán bộ quản lý thông tin văn hóa của quận, huyện...

img

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu tại hội nghị

Hội nghị Tập huấn thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông được tổ chức nhằm mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông; nội dung, kinh nghiệm thanh tra, kiểm tra; cập nhật pháp luật về thanh tra, pháp luật về khiếu nại, tố cáo và một số văn bản quy phạm pháp luật về ngành Thông tin và Truyền thông mới ban hành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Quý  Doãn đã đánh giá cao việc tổ chức đợt tập huấn thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2013. Thứ trưởng cũng đã nêu ra một số vấn đề hạn chế của ngành Thông tin và Truyền thông trong trong thời gian qua như vấn đề quản lý thuê bao di động trả trước, thư rác, tin nhắn rác, trộm cước viễn thông quốc tế.... Qua đó, cần có sự vào cuộc quyết liệt của thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới để đưa công tác quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương đạt được hiệu quả.

img

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15-17/4/2013. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các chuyên đề chuyên sâu về công tác thanh tra trong lĩnh vực ngành Thông tin và Truyền thông  và một số vấn đề về công tác tổ chức.  Một số chuyên đề điển hình được trình bày như: Thanh, kiểm tra trong công tác quản lý tên miền Internet; Những quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện và kinh nghiệm thanh tra; Quản lý thuê bao di động trả trước… Các chuyên đề được trình bày tại hội nghị đã được chọn lọc phù hợp với yêu cầu trong tình hình hiện nay.

Nguồn: Thanh Tra Bộ