Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp

Sáng ngày 23/08/2012, tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Bắc Son tiếp Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier nhân dịp đại sứ nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Bộ TT& TT là một trong những bộ, ngành đầu tiên Đại sứ Pháp đến thăm và làm việc sau khi trình quốc thư.

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (bên phải) tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp

Tại buổi tiếp, Ngài đại sứ Jean Noel Poirier bày tỏ vui mừng nhận công tác trên cương vị đại sứ tại Việt Nam và cho biết Pháp quan tâm đến một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực của Bộ TT&TT quản lý như: Internet, truyền hình trả tiền, an ninh an toàn thông tin mạng…

Về phía Bộ TT& TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao chuyến thăm của Ngài đại sứ tới Bộ và mong nhiệm kỳ đại sứ thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Bộ trưởng cũng hi vọng đại sứ sẽ là cầu nối giữa Bộ với các cơ quan quản lý của Pháp để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực CNTT& TT.

Hiện tại, một số doanh nghiệp của Pháp đã kinh doanh và hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp Pháp đầu tư vào Việt Nam hơn nữa.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sẽ dẫn đầu đoàn công tác Bộ TT& TT sang thăm và làm việc tại Pháp. Trong chuyến đi này, Bộ trưởng mong muốn sẽ nhận được những thông tin hữu ích từ những bài học kinh nghiệm của Pháp về các vấn đề như: xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực CNTT& TT, CNTT, bưu chính- viễn thông, an toàn an ninh thông tin và dịch vụ viễn thông công ích.