Hội nghị triển khai kế hoạch chấm giải thưởng sách Việt Nam 2012

Chiều ngày 17/7/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chấm giải thưởng sách Việt Nam năm 2012. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng sách Việt Nam đã chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các thành viên Hội đồng giải thưởng sách Việt Nam.

img
Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2012 là năm thứ 8 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức giải thưởng sách Việt Nam. Qua 7 năm thực hiện, công tác tổ chức và quy chế xét giải từng bước được hoàn thiện, các thành viên chấm giải đã ổn định về số lượng và tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức giải thưởng các năm tiếp theo. Công tác chuẩn bị cho giải thưởng sách năm nay đã được khởi động từ đầu quý II/2012 với sự tham gia của 31 nhà xuất bản, với tổng số 225 cuốn, trong đó có 135 cuốn dự xét giải sách hay và 90 cuốn dự xét giải sách đẹp.

Quá trình chấm giải thưởng sách dự kiến được chia làm 02 giai đoạn: giai đoạn từ 06 -25/10/2012 các phản biện đọc, nhận xét và cho điểm các cuốn sách Tiểu ban đề xuất giải vàng; giai đoạn từ 25-30/10/2012 Hội đồng giải thưởng sách Việt Nam họp phiên toàn thể để chấm chung khảo.

Thời gian tổ chức lễ trao giải được dự kiến trong thời gian từ 15-25/11/2012 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết: Giải thưởng sách Việt Nam là giải thưởng thường niên của Hội Xuất bản Việt Nam, được trao cho những ấn phẩm xuất bản trong năm trước đó. Mục đích của giải thưởng là nhằm phát hiện những cuốn sách có nội dung hay, có giá trị cao về lý luận và thực tiễn, có tác dụng tích cực đối với việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; những cuốn sách trình bày đẹp, kỹ thuật in đạt chất lượng cao...Thông qua hội nghị này, Thứ trưởng mong muốn các thành viên của hội đồng chấm giải sẽ cống hiến tài năng và kinh nghiệm để lựa chọn những cuốn sách đạt chất lượng tốt nhất./.