Bộ TT&TT trao tặng sách ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Chiều ngày 28/09/2011, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đã trao tặng 200 cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Đỗ Công Mùi đã thay mặt cho Hội nhận món quà này từ Bộ TT&TT.

img
Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn trao tặng cuốn sách ảnh "Đại tướng Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp" cho Phó Chủ tịch Hội CCBVN Đỗ Công Mùi.

Cuốn sách ảnh do Cục Thông tin đối ngoại và Nhà Xuất bản – Bộ TT&TT phối hợp thực hiện, đây là hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2011), kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Từ 300 bức ảnh trong cuốn sách này, Bộ TT&TT cũng đã tổ chức triển lãm trưng bày giới thiệu với công chúng và bạn đọc. Hội Cựu chiến binh Việt Nam là đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT trao tặng cuốn sách. Sắp tới đây, Bộ cũng sẽ trao tặng cuốn sách cho Đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

img

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn cho biết, Bộ TT&TT trao tặng cuốn sách ảnh cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam với mong muốn Hội cùng với Bộ sẽ lưu giữ cuốn sách đồng thời là tài liệu lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ của Việt Nam luôn luôn nhớ tới truyền thống cách mạng dân tộc. Thứ trưởng cũng cho biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị Đại tướng đã sống trọn một thế kỷ, 1/10 lịch sử của Thăng Long ngàn năm tuổi, đó chính là vinh dự mà lịch sử dành riêng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Đỗ Công Mùi đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn với Bộ TT&TT đã trao tặng cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp” cho Hội.

img