Công bố sự kiện ngày An toàn thông tin năm 2010

“Quy hoạch An toàn thông tin số Quốc gia – Con đường phía trước” là tên sự kiện thường niên “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” (ATTT) năm 2010, vừa được hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) công bố tại cuộc họp báo chiều ngày 26/10/2010, tại Hà Nội.

img

Sự kiện thường niên “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” là một trong những hoạt động CNTT quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng, phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm mong đợi. Ngày ATTT Việt Nam năm 2010 được VNISA và VNCERT đồng tổ chức dưới sự dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Ngày ATTT năm nay với chủ đề “Quy hoạch ATTT số Quốc gia – Con đường phía trước” dự kiến sẽ được tổ chức trên quy mô cả nước. Điểm nổi bật của sự kiện ngày ATTT năm nay là các hoạt động chính như: hội thảo, tọa đàm, triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghệ được tổ chức tại TP.HCM ngày 18/11/2010 và tại khách sạn Melia Hà Nội ngày 23/11/2010. Tại các buổi Hội thảo Quốc tế về ATTT sẽ có sự tham dự của đại diện Chính phủ, lãnh đạo Bộ TT&TT và Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan nghiệp vụ của một số Bộ, Ngành khác liên quan tới việc hoạch định quản lý, thực thi các chính sách về CNTT nói chung và ATTT nói riêng. Người đến tham dự Hội thảo sẽ được nghe các bài tham luận quan trọng của các hãng ATTT quốc tế và trong nước như Symantec, CheckPoint; Trend Micro; Cisco; Syber Ark; Bkis và được nghe Tham luận của một số doanh nghiệp có kinh nghiệm triển khai, ứng dụng hiệu quả hệ thống và công cụ bảo đảm ATTT như: Viettel, MobiPhone, BIDV, MB, VDC…

Bên lề Hội thảo các doanh nghiệp cũng tham gia giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, dự kiến Ban tổ chức sẽ triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, khuyến khích quảng bá việc ứng dụng và phát triển CNTT bảo mật và toàn toàn như: Cuộc thi “Sinh viên với ATTT; mở khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT; điều tra về hiện trạng ATTT; bình chọn sản phẩm ATTT được người dùng yêu thích nhất trong năm do hiệp hội VNISA chủ trì phối hợp với tạp chí PC World thực hiện…