Bộ Thông tin và Truyền thông kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN

Sáng ngày 3/2/2010, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Đảng bộ Bộ TT&TT đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2010).

img

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp; các Thứ trưởng, ủy viên Ban cán sự; Ban chấp hành Đảng bộ Bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các Đảng viên cơ quan Bộ.

Mở đầu buổi lễ, Ủy viên Ban cán sự Đảng cơ quan Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã trình bày diễn văn kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Diễn văn đã ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc gắn với sự lãnh đạo của Đảng. Đảng ta đã lãnh đạo dân tộc trải qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình thế giới. 80 năm qua, Đảng luôn trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê Nin. Đảng đã dẫn dắt dân tộc và sự nghiệp cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thời gian qua, Đảng Bộ Bộ TT&TT cũng đã phát huy được vai trò lãnh đạo, dẫn dắt ngành TT&TT thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển giai đoạn 2000-2010. Ngành đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Diễn văn cũng kêu gọi các cán bộ Đảng viên khắc ghi trong lòng công lao của các thế hệ đi trước, nêu cao ý chí tự lực tự cường; đoàn kết xung quanh Đảng thực hiện thành công những nội dung công tác lớn năm 2010 là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng tại đơn vị; phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Thứ trưởng Trần Đức Lai cũng đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 5 đồng chí cán bộ hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ.

imgBộ trưởng Lê Doãn Hợp đã phát biểu khẳng định sau 80 năm Đảng lập nên nhiều kỳ tích được bạn bè quốc tế đánh giá cao như kỳ tích trở thành điểm sáng trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc; thủy chung, kiên định đi lên CNXH, chấp nhận kinh tế thị trường, đây là nước đi sáng tạo thể hiện trí tuệ của Đảng; là một trong 10 nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế nhanh nhất; đất nước thanh bình, nhân dân thân thiện, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài. Bộ trưởng cũng căn dặn cán bộ đảng viên trong dịp Tết Nguyên đán cần chỉ đạo công tác chuyên môn thật tốt, giữ liên lạc thông suốt, chỉ đạo báo chí đưa tin lành mạnh và trung thực trong dịp Tết, viễn thông hoạt động ổn định và giảm bớt thủ tục chúc Tết rườm rà, chú trọng vui Tết cùng gia đình cho đầm ấm, vui vẻ…
Nguồn: Thúy Hòa