Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ký phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

Chiều ngày 2/2/2010, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã ký phát hành bộ Tem, thăm và chúc Tết VNPT.

img
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ký phát hành bộ Tem “Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Đón Tổng bí thư và tham dự Lễ phát hành đặc biệt bộ Tem có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, các Thứ trưởng Bộ TT&TT, các lãnh đạo, cán bộ lão thành của Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính, Viễn thông trước đây, các Lãnh đạo cấp cao của VNPT và nhiều đại diện CBCNVC của tập đoàn tại 63 tỉnh thành phố dự buổi lễ qua mạng truyền hình trực tuyến.

Chủ tịch HĐQT của VNPT Phạm Long Trận đã báo cáo với Tổng bí thư kết quả hoạt động kinh doanh nổi bật của Tập đoàn những năm qua như: xây dựng mạng lưới đồng bộ và hiện đại, bỏ qua công nghệ trung gian, thực hiện thắng lợi hai giai đoạn tăng tốc, năm 2006 thành lập Tập đoàn, năm 2008 phóng thành công vệ tinh Vinasat-1; tập đoàn là đơn vị có quy mô phục vụ rộng nhất, cung cấp đầy đủ mọi loại hình thông tin, đi đầu trong ứng dụng CNTT và viễn thông phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước; đạt mức tăng trưởng bình quân từ 20%-30%/năm, đứng thứ 3 về nộp ngân sách Nhà nước. Năm 2009, doanh thu đạt 78.600 tỷ đồng, tăng trưởng 30%. Tập đoàn đã có chiến lược phát triển đến 2015 và 2020…

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam” đã diễn ra long trọng. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã tuyên bố phát hành đặc biệt Bộ tem bưu chính trong đó nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng, mở đầu cho các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và Đại lễ 1000 năm Thăng Long –Hà Nội. Bộ tem bao gồm 1 mẫu tem được thể hiện bằng bút pháp hội họa đặc trưng với mầu sắc rực rỡ, tươi sáng; nổi bật ở trung tâm là hình ảnh cờ đỏ búa liềm của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Bộ trưởng tin tưởng mẫu tem vừa là bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng quang vinh vừa là thông điệp tiếp tục khẳng định những quyết sách đúng đắn của Đảng.

Tại buổi lễ, Tổng bí thư đã ký phát hành bộ Tem và trao tặng quà Tết cho lãnh đạo của VNPT để gửi tới các CBCNVC của VNPT sẽ trực ca dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

imgTổng bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu biểu dương các thành tích mà VNPT đã đạt được. Tổng bí thư nhấn mạnh với tinh thần tự lực, tự cường và tư duy đổi mới, VNPT đã hiện đại hóa, phát triển cơ sở hạ tầng BCVT và CNTT của Việt Nam theo kịp với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, CNH-HĐH đất nước, qua đó thực hiện sáng tạo và thành công đường lối đổi mới của Đảng trên lĩnh vực được giao. Sự kiện tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam” là việc làm hết sức có ý nghĩa và là nghĩa cử thiết thưc của ngành để chào mừng ngày thành lập Đảng. Năm 2010 là năm có nhiều sự kiện trọng đại, chúng ta cần tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2009, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao chất lượng tăng trưởng, ngăn chặn lạm phát cao trở lại, đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện một bước mọi mặt cuộc sống của nhân dân, chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; bảo đảm an ninh, quốc phòng, tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại, chủ động tạo môi trường mới cho sự phát triển tiếp theo của đất nước. Tổng bí thư nhắc nhở VNPT không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được mà phải nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ mới được giao. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả tốt đẹp hơn của VNPT trong thời gian tới.

Nguồn: Thúy Hòa