Trao giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông cho Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương

Chiều 19/8/2009 tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin & Truyền thông Lê Nam Thắng đã chính thức trao Giấy phép thiết lập mạng và dung cấp dịch vụ viễn thông di động cho Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom Jsc).

img

Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom là doanh nghiệp nhà nước chiếm cổ phần chi phối, được thành lập và chính thức hoạt động theo giấy đăng ký kinh doanh số 010322232 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cấp ngày 29/01/2008.

Theo giấy phép số 1132/GP-BTTTT do Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) ký ngày 14/08/2009, mạng thông tin di động mặt đất của Đông Dương Telecom được thiết lập trên phạm vi toàn quốc không có tần số vô tuyến điện. Đây là mô hình mạng thông tin di động dùng chung tài nguyên tần số đầu tiên được phép triển khai tại Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu việc Đông Dương Telecom trở thành doanh nghiệp thứ 8 ở Việt Nam được phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động.

Mạng thông tin di động của Đông Dương Telecom ra đời hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng tần số tài nguyên quốc gia và giảm thiểu chi phí đầu tư của Nhà nước thông qua việc chia sẻ sử dụng chung hạ tầng mạng vô tuyến với các doanh nghiệp thông tin di động khác trên cơ sở hợp tác cùng có lợi.

Với giấy phép này, Đông Dương Telecom được phép chia sẻ sử dụng chung mạng vô tuyến 3G với Tổng Công ty Viễn thông Quân Đội (Viettel) và được chuyển vùng trong nước (roaming) với các mạng viễn thông di động mặt đất công nghệ GSM (2G, 2,5G) cho khách hàng tại Việt Nam và nước ngoài trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước mà dịch vụ được cung cấp.

Đông Dương Telecom sẽ tập trung cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng phong phú, sử dụng Internet di động như một đòn bẩy tạo nên sự khác biệt trên thị trường viễn thông nói chung và thị trường thông tin di động nói riêng, đồng thời đưa ra những chính sách kinh doanh hợp lý hướng tới những đối tượng khách hàng chiến lược.

Sau khi được cấp phép, Đông Dương Telecom sẽ khẩn trương xây dựng hạ tầng mạng và phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông di động hiện có để đưa ra dịch vụ trong thời gian sớm nhất. Ngoài giấy phép di động được cấp ngày 19/8/2009, Đông Dương Telecom đã được cấp đẩy đủ các giấy phép thiết lập và cung cấp các dịch vụ viễn thông cơ bản.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết, sự ra đời của Công ty cổ phần viễn thông Đông Dương sẽ góp phần làm thị trường viễn thông Việt Nam phát triển, để cùng với các doanh nghiệp góp phần vào chiến lược tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về viễn thông và công nghiệp công nghệ thông tin. Thứ trưởng mong rằng, các doanh nghiệp viễn thông cần đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ đảm bảo quyền lợi khách hàng của doanh nghiệp.

Nguồn: LM