Hội thảo tập trung hoá hạ tầng, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 22/4/2014, tại Khách sạn Cửu Long (thành phố Trà Vinh), Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh tổ chức hội thảo tập trung hóa hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ cải cách thủ tục hành chính tỉnh Trà Vinh. Ông Nguyễn Thành Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đình Tạo, Cục trưởng Cục công tác phía Nam và ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến dự.

img

Toàn cảnh Hội thảo

Năm 2013, tỉnh Trà Vinh được Bộ Thông tin và Truyền thông đầu tự hệ thống máy chủ thuộc dự án “Thí điểm đầu tư trang thiết bị ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước”. Song song với đầu tư đó của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Trà Vinh cũng tiến hành đầu tư 01 hệ thống Flexsystem 04 servers (máy chủ). Từ những đầu tư trên, thực hiện ảo hóa, hệ thống máy chủ hiện vận hành ổn định và đủ khả năng triển khai các ứng dụng dùng chung của tỉnh trong các năm tới.

Đánh giá về hiệu quả của đầu tư trên, ông Bùi Chí Hùng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh cho biết, trong năm 2013 Trà Vinh có 78.000 văn bản được luân chuyển trên môi trường mạng, riêng quý I/2014 đã có trên 26.000 văn bản. Sau khi có Chỉ thị của UBND tỉnh và triển khai hết các xã trong tỉnh từ tháng 4/2014 đến ngày 16/4 số lượng văn bản được luân chuyển toàn tỉnh tăng lên 29.374 công văn (ước tháng 4/2014 khoảng 40.389 công văn được gửi, nhận trên môi trường mạng). Qua đó đã góp phần tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, giúp mối quan hệ giữa các cơ quan Nhà nước với người dân được thuận lợi hơn…

img

Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh và Đại diện Bộ TT&TT tặng hoa cho các đơn vị tài trợ Hội thảo

Để đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh cũng thực hiện công tác đào tạo tập huấn cài đặt. Riêng 4 tháng đầu năm 2014 đã đào tạo tập huấn và cài đặt cho trên 1.100 cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó có 96 học viên cấp tỉnh, 676 học viên cấp huyện, thành phố và 341 học viên xã, phường, thị trấn.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội thảo các đại biểu đã tập trung nhận xét, đánh giá những mặt được và chưa được để rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Dịp này, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT cũng đã trình bày những giải pháp hạ tầng và sản phẩm lưu trữ để thực hiện việc tập trung hóa hạ tầng, ứng dụng CNTT phục vụ công tác cải cách hành chính.