Đồng Tháp: Hội nghị Giao ban báo chí tháng 11/2010

Sáng ngày 30/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 11/2010. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo, đại diện Công an Tỉnh cùng các cơ quan báo chí, phóng viên trong tỉnh.

img

Ông Nguyễn Hữu Phục – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp đã thông qua dự thảo báo cáo giao ban báo chí tháng 11 và định hướng tuyên truyền trong tháng 12 cho các cơ quan báo chí trong tỉnh. Trong tháng qua, các cơ quan báo, đài đã giành nhiều thời lượng, tin bài phản ánh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và những giải pháp của UBND Tỉnh trong những tháng cuối năm 2010; Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, toàn diện mọi diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền sâu việc đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ IX vào cuộc sống; công tác tổng kết, đánh giá 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh, hoạt động của các tầng lớp nhân dân tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân; các phong trào thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc…

Nhìn chung, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát các sự kiện, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Thực hiện tốt việc cung cấp thông tin diễn biến thị trường góp phần đáng kể trong việc ổn định tâm lý, tạo lòng tin cho nhân dân trước tình hình biến động bất lợi của việc tăng giá các mặt hàng, nhất là giá vàng và tỷ giá ngoại tệ.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã phản ánh tương đối toàn diện trên các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh … đáp ứng được nhu cầu thông tin của người dân. Trong Hội nghị, đại diện Công an Tỉnh cũng đã cung đầy đủ thông tin về tình hình an ninh văn hoá, trật tự trong tháng qua trên địa bàn tỉnh cho các cơ quan báo chí.

Đồng chí Lê Minh Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chỉ đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh cần có nhiều tin bài quảng bá về hình ảnh tươi đẹp của địa phương, thể hiện lòng hiếu khách, hiền hoà của người dân Đồng Tháp với tất cả người dân trong và ngoài tỉnh đến với Lễ hội Sinh vật cảnh và Thương mại ĐBSCL năm 2010 nhân dịp Tổng kết 30 năm khai thác vùng Đồng Tháp Mười và khánh thành công trình bảo tồn – tôn tạo Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc. Đồng thời đưa tin về Lễ tiếp nhận đặt những viên đá chủ quyền Trường Sa và trồng cây bàng vuông do Bộ Tư lệnh Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Phục đề nghị trong tháng 12 các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh; các biện pháp phòng, chống tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông; kết quả Đại hội Đảng bộ lần thứ IX của Tỉnh, đưa Nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống; các ngày kỷ niệm lớn trong tháng như: Ngày quốc tế Phòng  chống AIDS (1/12); Quốc tế người khuyết tật (3/12); Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12); Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12); Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12); Ngày dân số Việt Nam (26/12), Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc…

Nguồn: Sở TT&TT Đồng Tháp