Quảng Ngãi: Tiếp cận các giải pháp CNTT chi phí thấp giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Đây là chủ đề của Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi phối hợp với Viện Tin học Doanh nghiệp tại Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức vào sáng ngày 31/8/2010. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành; Phòng VH-TT các huyện, thành phố; đại diện các hiệp hội và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

img

Hội thảo nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến việc ứng dụng CNTT và giới thiệu các giải pháp CNTT của các nhà cung cấp giải pháp, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể cho việc ứng dụng hiệu quả CNTT phù hợp với quy trình sản xuất kinh doanh từng doanh nghiệp. Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia, nhà cung cấp giải pháp CNTT và cơ quan chủ quản để tìm ra định hướng phù hợp xác định nhu cầu, cơ sở đầu tư ứng dụng hiệu quả CNTT giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng đến mô hình doanh nghiệp điện tử hiện đại trong thời kỳ ngày nay.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe 5 bài tham luận của Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Tin học doanh nghiệp, Công ty Viet Total, Công ty Vĩnh Cửu, Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu Khu vực 3 với các chủ để như: Tình hình triển khai ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Giải pháp văn phòng điện tử trực tuyến (VCCI WebOffice) dành cho doanh nghiệp SME, Các tiêu chí lựa chọn đầu tư ứng dụng giải pháp quản lý tài chính kế toán tại doanh nghiệp, Giải pháp tổng thể quản trị nguồn lực tại doanh nghiệp (ERP) dành cho DN Miền Trung, Ứng dụng các dịch vụ tiện ích trên Internet-Giải pháp chi phí thấp hiệu quả cao trong doanh nghiệp.

Hội thảo lần này cũng là một hoạt động trong chương trình Đề án 191 của Chính phủ về “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010” trên địa bàn tỉnh. Qua 04 năm triển khai Đề án 191 tại tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đã đạt được những thành công bước đầu như: đã phát hành miễn phí hơn 200 cuốn Sổ tay Thương mại điện tử cho doanh nghiệp Quảng Ngãi; đã tổ chức 5 hội thảo với sự tham gia của hơn 650 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức 8 khoá đào tạo cho hơn 250 học viên là lãnh đạo và nhân viên phụ trách CNTT tại các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi….

Trong những năm tiếp theo, kế thừa các kết quả triển khai trong các năm vừa qua và xu thế phát triển của CNTT, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành có liên quan xây dựng và triển khai các kế hoạch phù hợp để đẩy mạnh công tác hỗ trợ DN ứng dụng CNTT trong sản xuất, kinh doanh phục vụ hội nhập và phát triển trong tình hình mới.

Nguồn: Sở TT&TT Quảng Ngãi