Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 04/10/2023

TĂNG CƯỜNG Ý THỨC TUÂN THỦ PHÁP LUẬT

Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016 tại Bắc Ninh

27/05/2016 15:05 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 25/5/2016,tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Lương Tài, Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Lương Tài tố chức Lễ mít tinh phát động Tháng hành động Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016 với chủ đề: “Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn”


Đến dự và chỉ đạo tại lễ mít ting có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh; Đồng chí Tô Thị Mai Hoa- TUV, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh ; lãnh đạo UBND  huyện Lương Tài cùng các huyện, thị xã, thành phố; các sở,  ban, ngành, đoàn thể và đông đảo lực lượng công an, thanh niên, phụ nữ, học sinh trên địa bàn.

20160606-n2.jpg

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong. Việt Nam hiện có trên 16 triệu người hút thuốc lá, trong đó tỷ lệ năm giới trên 15 tuổi hút thuốc lên tới 47,4%. Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN. Đây là những con số đáng báo động. Luật PCTHTL được Quốc hội ban hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013. Qua 3 năm thực hiện Luật, tại Bắc Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng tại các  cơ quan,trường học, bệnh viện, khu dân cư trên địa bàn. Đã xây dựng nhiều mô hình cơ quan không khói thuốc, bệnh viện không khói thuốc, trường học không khói thuốc. Bên cạnh đó, công tác tập huấn chuyên môn, thanh kiểm tra cũng bắt đầu được thực hiện. Do vậy, nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá được nâng lên, các quy định cơ bản của Luật PCTHTH  từng bước đi vào đời sống.

20160606-n1.jpg

Chủ đề Ngày Thế giới Không Thuốc lá 2016 của Tổ chức Y tế thế giới năm nay là : Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn. Mục đích của việc áp dụng bao bì trơn nhằm giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sử dụng bao bì thuốc lá như là một hình thức quảng cáo thuốc lá, hạn chế việc in các thông tin sai lệch gây hiểu lầm cho người sử dụng trên vỏ bao, làm tăng hiệu quả của các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh.

http://vinacosh.gov.vn

Lượt truy cập: 2097

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)