Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 07/12/2022

Phòng chống tác hại của thuốc lá

40.000 người tử vong tại Việt Nam do các bệnh liên quan đến thuốc lá

(25/12/2016)

Theo GS-TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện (BV) Bạch Mai, cho biết các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hằng năm, tương đương khoảng 100 người chết mỗi ngày.

Nỗ lực hối thúc Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 không khói thuốc

(25/12/2016)

Những nhà vận động chống hút thuốc tại Nhật Bản đã kêu gọi chính phủ biến các nhà hàng và quán bar thành không gian không khói thuốc trước khi Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra và chấm dứt việc quốc gia này được mệnh danh là thiên đường của người hút thuốc.

Nhiều nỗ lực phòng chống tác hại thuốc lá

(24/12/2016)

Trong thời gian qua, thực hiện Luật PCTH thuốc lá, Bộ Y tế, Quỹ PCTH của thuốc lá tích cực phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành phố triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên rõ rệt

(24/12/2016)

Để nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá đã được các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ triển khai tích cực.

Quảng Ngãi: Hạn chế giới trẻ tiếp cận với thuốc lá

(23/12/2016)

Nhằm bảo vệ con người khỏi tác hại của thuốc lá và phơi nhiễm của khói thuốc, Việt Nam đã thực thi nhiều biện pháp như: cấm hút thuốc lá tại công sở và nơi công cộng; tăng thuế thuốc lá; cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá dưới mọi hình thức; Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Tuy nhiên, cho đến nay thì cuộc chiến chống tác hại thuốc lá vẫn còn nhiều khó khăn.

Cả nước có 15,6 triệu người hút thuốc

(23/12/2016)

Đại học Y tế công cộng phối hợp với Hội Y tế công cộng Việt Nam điều tra về tình hình vi phạm quy định cấm quảng cáo và khuyến mại thuốc lá. Những người thực hiện điều tra đã khảo sát hơn 2.000 điểm bán lẻ thuốc lá ở 11 tỉnh/thành phố. Kết quả công bố hôm 7/12 tại Hà Nội.

Bắc Kạn: Đoàn viên, thanh niên giao lưu truyền thông luật phòng chống tác hại của thuốc lá

(23/12/2016)

Ngày 22/12/2016, Chi đoàn thanh niên Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bắc Kạn đã tổ chức giao lưu truyền thông Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên xã Cao Tân huyện Pác Nặm.

Long An: Hội thảo cán bộ chủ chốt về xây dựng mô hình cơ quan không khói thuốc lá

Long An: Hội thảo cán bộ chủ chốt về xây dựng mô hình cơ quan không khói thuốc lá

(23/12/2016)

Ngày 23/12/2016, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Long An tổ chức Hội thảo cán bộ chủ chốt về xây dựng mô hình cơ quan không khói thuốc lá năm 2016. Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở Y tế - Lê Thanh Liêm nêu rõ tác hại của khói thuốc lá và mong rằng đại biểu tham dự hội thảo sẽ về tham mưu lãnh đạo xây dựng mô hình cơ quan không khói thuốc lá.

Khói thuốc vẫn bay nơi công cộng mà chưa bị xử phạt

(23/12/2016)

Luật Phòng-chống tác hại của thuốc lá tại Khoản 1, Điều 12 quy định “Địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá bao gồm: Khu vực cách ly của sân bay; quán bar, karaoke, vũ trường, khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch; phương tiện giao thông công cộng là tàu thủy, tàu hỏa”. Tại Điều 13 của luật này cũng quy định đối với người hút thuốc lá là: “Không hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá; không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi”.
 

Vẫn tiếp thị, khuyến mãi thuốc lá tràn lan

(23/12/2016)

Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá quy định cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá; tiếp thị trực tiếp thuốc lá tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, thực tế nhân viên của các nhãn hiệu thuốc lá vẫn tiếp thị, khuyến mãi khắp nơi.