Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 04/12/2023

PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Ngộ độc thuốc lá điện tử khiến nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

01/10/2023 15:12 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sau khi hút thuốc lá điện tử mới mua trên mạng, nam thanh niên 23 tuổi bị ảo giác nặng, phải nhập viện điều trị.


20231018-A-36.jpg
ảnh minh họa
 
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận điều trị cho nam bệnh nhân 23 tuổi bị ngộ độc thuốc lá điện tử.
Loại thuốc mà bệnh nhân mua là một lọ tinh dầu được bán trôi nổi trên mạng. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện lọ dung dịch thuốc lá điện tử thực chất là một loại chất đã được tẩm cần sa tổng hợp vô cùng độc hai.
Bệnh nhân chia sẻ: Loại thuốc lá điện tử mà bệnh nhân hút không mùi, không vị. Chỉ sau khi hút tầm 3 giây, bệnh nhân xuất hiện ảo giác.
Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, loại thuốc lá điện tử tẩm cần sa tổng hợp rất hại tới sức khỏe, gây kích động, ảo giác... thậm chí ảnh hưởng tới tim mạch. Khi vào viện, các bác sĩ phải cho bệnh nhân dùng thuốc an thần, thuốc ngủ và cả thở máy.
Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận một số trường hợp bị ngộ độc thuốc lá điện tử tương tự có tẩm cần sa tổng hợp. Người hút đều gặp nguy hiểm tính mạng, đặc biệt khi mua các loại dung dịch trôi nổi.
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo: Thuốc lá điện tử vốn đã độc hại rồi, nên khi kết hợp các chất vào thì lại càng nguy hiểm hơn... Thuốc lá điện tử độc tính ngày càng phức tạp thậm chí độc tính còn rộng và nguy hiểm hơn thuốc lá thông thường. Chính vì thế, đặc biệt người trẻ cần cân nhắc khi hút loại thuốc lá này.
 

(Nguồn: vtv.vn)

Lượt truy cập: 213

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)